Xu Hướng Content Marketing chuyên nghiệp hiệu quả và thịnh hành

Bài viết dưới đây trên kênh diễn đàn mua bán rao vặt trên toàn quốc, nơi đăng tin mua bán sẽ giải thích cho các bạn 5 Xu Hướng Content Marketing Nửa Đầu Năm 2016

Cách đây nửa năm, chúng ta đã cùng nhau dự đoán các xu hướng Contentsẽ lên ngôi trong năm 2016. Và bây giờ, hãy cùng nhau nhìn lại xem, loại Content nào đã trở thành vua trong 6 tháng vừa qua

  1. Personalized Content – Content cá nhân hóa

Bạn phải làm gì để Content của mình được sự chú ý giữa hằng ha sa số các loại Content được tạo ra từng phút, từng giây? Không cách gì khác ngoài đánh trúng được sự quan tâm của độc giả, giúp họ tìm ra được những câu trả lời cho những vấn đề cụ thể của mình.

Content cá nhân hóa không chỉ giúp bạn được tăng tương tác ảo (like, comment, share) mà còn tăng tương tác thật, bao gồm niềm tin, sự thích thú, và thậm chí là những hành vi mua hàng của độc giả.

  1. Visual Content – Content thị giác

Youtube trở thành cỗ máy tìm kiếm lớn thứ 2 của thế giới sau Google, và nằm trong Top 3 trang web được ghé thăm nhiều nhất, Instagram và Snapchat với loạt ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh vừa lên ngôi, là minh chứng rõ ràng nhất cho sự phát triển vượt trội của Visual Content.

Theo nghiên cứu của HubSpot, Visual Content khiến người dùng hứng thú hơn 80%, đã giúp họ ghi nhớ thông tin dễ dàng hơn gấp 7 lần, và hơn 2/3 marketer đã và đang tạo được những câu chuyện thương hiệu với dạng Content này.

  1. Interactive Content – Content tương tác

Content bây giờ thì ngày càng nhiều, mà thời gian cũng như sự chú ý của các độc giả lại có hạn, vì vậy phải làm sao để Content của bạn chiếm lấy họ? Hãy luôn biết cách tạo ra cho họ một sự ấn tượng kéo dài!

Content tương tác sao cho đúng như tên gọi của nó, tạo ra một cuộc đối thoại 2 chiều và sau đó cho phép công chúng chủ động để được tham gia vào Content, thay vì chúng ta bắt khách hàng thụ động tiếp nhận Content đó. Content tương tác luôn luôn xuất hiện rất nhiều ở Việt Nam bơi các dạng câu đố,kiểu bình chọn, Mini-Game, Give-Away… Với các dạng bài đăng này các bạn chỉ cần ngồi vắt chăn và đếm comment mà thôi!

  1. Influencer Marketing

Influencer đâu nhất thiết phải một ngôi sao nổi tiếng. Influencer nghĩ đơn giản thì nó là một người truyền cảm hứng trong một lĩnh vực nhất định nào đó, Sở hữu khá nhiều lượt theo dõi trên các trang mạng xã hội. Đó có thể là các beauty blogger, nhà hoạt động xã hội cũng như các nhà báo thường xuyên đưa ra quan điểm cá nhân hay khác hơn các tác giả trẻ…

Theo nghiên cứu của McKinsey, Vấn đề Influencer marketing tạo ra lượng khách hàng gấp đôi so với quảng cáo trên báo, và làm tăng 35% tỷ lệ quay lại. Influencer Marketing nếu chúng ta biết cách làm khéo léo và chọn đúng người, sẽ giúp cho Content của bạn lan tỏa 1 cách chóng mặt, đáng tin hơn, và có tác dụng đối với doanh số rõ rệt hơn.

  1. Content dành riêng thiết bị di động

Số người sử dụng smartphone đã và đang tăng 394%, sử dụng máy tính bảng cũng đã tăng 1721% – do đó bạn còn chần chừ gì nữa mà không tự tay phát triển Content dành riêng cho các thiết bị này?

Hãy nhanh tay đăng ký diên đàn rao vặt Gia Lai của chúng tôi để nhận được nhiều bài viết hữu ích.

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl