Vũ khí mới của Google liệu có đánh bại được Facebook

Gần đây Google vừa mới chính thức cho ra mắt một ứng dụng để trò chuyện giúp chia sẻ Spaces, đó được cho là mọi cố gắng của gã khổng lồ tìm kiếm lớn nhất trên thế giới để giúp khôi phục được MXH đã từng bị chết yểu của bạn và cạnh tranh trực tiếp cùng với đối thủ của Facebook và Snapchat.

hiện nay phần mềm này đã có 3 phiên bản với trình duyệt máy tính, iOS và Android về mặt cơ bản thì Spaces cũng giống với đa số các ứng dụng để nhắn tin như Messenger hoặc là Snapchat hoặc là các tính năng đó là trò chuyện cũng như chia sẻ.

Có thể bạn quan tâm mạng 4G tốc độ cao với: Sim 4G

Vũ khí bí mật của Google

Phần mềm Spaces của Google đây là một tính năng mà những ứng dụng để trò chuyện khác không có đấy là việc tích hợp nhiều hơn đối với các dịch vụ web. Bên trong phiên bản Spaces ở trên sản phẩm di động cũng đã được tích hợp sẵn bao gồm 3 công cụ cực kì quen thuộc từ Google đó là Search, Youtube và Chrome.

Điều đó nó cũng có nghĩa đó là bạn cũng có thể làm hầu như mọi thứ từ bên trong ứng dụng trò chuyện đó và bạn có thể dễ dàng tìm kiếm cùng với công cụ thân thuộc của Google hay là tìm kiếm đễ xem video giống như ở trên Youtube.

Sau đó bạn dễ dàng chia sẻ được hầu như các kết quả bạn tìm được đối với bạn bè của bạn một cách đơn giản và người nhân dễ dàng xem được video từ chính các đường link ở trong ứng dụng Spaces.

Nhờ vào đó cho dù Spaces đó chỉ là một ứng dụng để giúp nhắn tin nhưng cùng với đó là tạo ra các nhóm Groups giống ở trên Facebook thì các ứng dụng đó dễ dàng trở thành nơi để giúp chia sẻ đến tương đối nhiều người khác.

Spaces giống như một trang MXH thu nhỏ gồm các nhóm và gợi ý tưởng đó, Google không những chủ muốn cạnh tranh cùng những ứng dụng như là Messenger mà còn muốn lật đổ được ngay cả MXH lớn nhất đó là Facebook.

Xem thêm: Sim 4G viettel giá rẻ

Thế nhưng …

Ý tưởng của Google rất hoàn hảo thế nhưng nó vấn thất bại trước Facebook và đấy chín là lý do vì sao.

Spaces đang nỗ lực để có thể đa dạng hóa được chủ đề và những gì bạn có thể làm thêm.

Spaces đang nỗ lực để đa dạng hóa các chủ đề và những gì nó có thể làm được. cung ứng nhiều tiện ích chia sẻ, giúp tất cả mọi người có thể bàn luận với tương đối nhiều chủ đề không giống nhau. Bạn có thể lập ra một nhóm để thảo luận về công việc, hay một nhóm khác để tán gẫu về tập phim đang chiếu của Game of Thrones.

Nền tảng này rất đa dạng, và vì thế nó cũng là con dao hai lưỡi. Trong khi hầu hết các nền tảng mạng xã hội khác đang nỗ lực chuyên môn hóa, tập trung vào một tính năng nhất định.

Hãy nhìn vào các nền tảng mạng xã hội và tin nhắn thành công gần đây. Instagram chỉ tập trung vào chia sẻ ảnh, Snapchat thì cho phép người dùng chia sẻ ảnh và video một cách riêng tư, WhatsApp tập trung vào nền tảng nhắn tin, Slack thì dành cho công việc.

Messenger là một nền tảng hiếm hoi không có chuyên môn tập trung, vì nó có thể chia sẻ nhiều thứ, nhắn tin và trò chuyện. Thế nhưng Messenger được dựa trên một nền tảng khác đã rất thành công đó chính là Facebook.

Còn Spaces hoàn toàn không có được điều gần giống. Một nhóm nhỏ của Hacker News đã được thử nghiệm ứng dụng Spaces này. Và những gì họ nhận xét là họ bị bối rối và không biết mở đầu với việc chia sẻ cái gì và với ai.

Vậy làm thế nào để Google lôi kéo được người dùng đến với ứng dụng này? Khi mà rất nhiều ứng dụng khác đã ra mắt trước đây đều có thể làm được tương đương, trong khi đó người sử dụng đã quen thuộc với các ứng dụng cũ.

Thật khó để có thể tìm được lý do để người sử dụng sẽ chuyển từ các ứng dụng quen thuộc như Messenger, Snapchat, Instagram sang ứng dụng Spaces của Google.

Việc cho phép tìm kiếm và chia sẻ liên kiết trang web, video YouTube là điều hoàn hảo. Thế nhưng việc chia sẻ nội dung trong các nền tảng trò chuyện và tán gẫu chưa bao giờ là một ý tưởng hay. Bởi hãy thử tưởng tượng sau một thời gian, bạn sẽ phải tìm kiếm một đường link giữa hàng trăm đoạn chat, đó thực sự là ác mộng.

Có thể bạn quan tâm: Bán sim 4G Vinaphone

chính vì thế mà sau tất cả mọi cố gắng, Spaces có thể có nhiều chức năng hay và bổ ích, thế nhưng nó vẫn sẽ không thể thành công được như Snapchat hay WhatsApp. Chình vì thiếu đi định hướng cho người sử dụng và lý do để thuyết phục họ dùng ứng dụng của Google.

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl