Vinaphone khuyến cáo người dùng nên làm cách này để không bị nghe lén

Ngay từ thời điểm lucsmua máy người dùng cần phải khôi phục điện thoại trở về trạng thái gốc như khi mới xuất xưởng bằng chức năng “Reset factory” để giúp loại bỏ các phần mềm gián điệp được cài đặt trên điện thoại di động.

Đây là tin vui của tương đối nhiều khách hàng và những người sử dụng di động sau khi vụ việc 14000 thuê bao đã bị công ty Việt Hồng gắn phần mềm theo dõi và ăn cắp dữ liệu thông tin cá nhân bị phanh phui.

Nghe lén không thể bị phát hiện được bán tại: Thiết bị nghe trộm

hầu như những người dùng di động ở Việt Nam chưa được cài đặt các phần mềm giúp bảo vệ khách hàng khỏi việc bị xâm phạm các dữ liệu hoặc là bị nghe lén như: F5, Juniper, Bit Defender… Bởi vì những phần mềm này cũng cần phải đòi hỏi là phần cứng có dung lượng cao gấp 10 lần dung lượng trong máy để lọc được toàn bộ dữ liệu đã được đưa ra.

Thứ hai, mặc dầu những sản phẩm Firewall (Tường lửa) của F5, Juniper, Bit Defender cũng có thể ngăn chặn được Virus xâm nhập nhưng lại không chặn đứng được các ứng dụng đã được thuê bao và chấp nhận cài đặt trên máy do không may hoặc bị người xấu cố tình cài đặt. Ngoài ra sự bùng nổ của những phần mềm gián điệp APT cũng núp bóng dưới cái tên quản lý tin nhắn miễn phí và định vị, bản đồ và có thói quen dùng các ứng dụng không cần trả tiền của người Việt đó chính là nguyên do dẫn tới việc cõng rắn cắn gà nhà.

Theo ông Ngô Tuấn Anh hiện đang là phó chỉ tịch chịu trách nhiệm an ninh mạng của tập đoàn phần mềm diệt virus BKAV thì người dùng có thể phát hiện được di động bị theo dõi bằng các tín hiệu lạ như là: Điện thoại nhanh chóng bị sụt pin, tốc độ xử lý chậm chạp, máy tính nóng bất thường, lưu lượng dùng dữ liệu mạng cùng với cước phí tăng bất thường… Nếu không thận trọng trong khi cài đặt cũng như cảnh giác khi dùng các thuê bao cũng có thể tự bảo vệ bản thân khỏi các phần mềm xấu cũng như là các phần mềm giúp ăn cắp các dữ liệu cá nhân.

Xem thêm: camera mini giá rẻ

Nhằm giúp đảm bảo các lợi ích của thuê bao gần đây các chuyên viên kỹ thuật của Vinaphone cũng đã đưa ra các giải pháp giúp phòng tránh dễ dàng hơn và đạt hiệu quả cao sau khi được trao đổi cùng với các hãng giải pháp công nghệ số như F5, Juniper, Bit Defender, Elcom, Fire Eyes. Bến phía đại diện của Vinaphone đã cho biết bản chất của nghe lén đó là vô tình cài đặt phải các ứng dụng gián điệp vào mặt hàng. Người dùng có thể tự mình phòng tránh chủ động hơn.

Ông Đoàn Xuân Hợp hiện là phát ngôn báo chí của Vinaphone thì ngay từ thời điểm mua máy, người sử dụng cần phải khôi phục ngay điện thoại về trạng thái gốc khi xuất xưởng bằng những chức năng như “Reset factory”. chức năng đó sẽ xóa bỏ các phần mềm gián điệp để cài đặt trên điện thoại di động. Trong khi sử dụng các thuê bao nên xem di động như là một vật bất ly thân. Khi thu được các tin nhắn như thông báo thu tiền cước, khuyến mãi, trúng thưởng bất thường khách hàng nên gọi cho tổng đài để kiểm tra tránh các trường hợp bị mã độc xâm nhập vào trong máy.

Ông Đoàn Xuân Hợp cũng cung cấp thêm ngoài việc triển khai những đợt nhắn tin khuyến cáo khách hàng thận trong hơn trong thời gian tới đây, Vinaphone được hợp tác với một số hãng giúp bảo mật để đưa ra những ứng dụng giúp dữ liệu dành riêng cho thuê bao được bảo mật hơn.

Tham khảo các thiết bị quay trộm gia siêu rẻ tại: camera ngụy trang giá rẻ

(Lượt xem: 2, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl