Vì sao phải bảo dưỡng vệ sinh bình nóng lạnh định kì

bình nóng lạnh là thiết bị rất tiện ích với mọi nhà là thiết bị cung cấp nước nóng trong việc sinh hoạt hàng ngày của chúng ta nhưng Bình nóng lạnh cũng có thể là con dao hai lưỡi có thể lấy đi tính mạng của mọi người bất cứ lúc nào nếu như chúng ta hay sơ suất hoặc quên mất việc phải ngắt điện để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Quy trình bảo dưỡng bình nóng lạnh – Việc bảo dưỡng bình nóng lạnh không chỉ giúp cho bình hoạt động được tốt mà còn tránh được các sự cố hỏng hóc không đáng có. Chính vì vậy mà việc bảo dưỡng bình nóng lạnh một cách thường xuyên sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được tiền bạc.

Vì sao phải bảo dưỡng vệ sửa sinh bình nóng lạnh

Qua thời gian sử dụng lâu ngày bên trong thành bình sẽ bám một lớp cặn bẩn, chính vì thế mà khả năng làm nóng nhanh bị giảm đi . Đối với những nơi sử dụng nguồn nước mặn hoặc nhiễm phèn thì việc bảo dưỡng bình nóng lạnh cần tiến hành một cách thương xuyên hơn.

Bên trong bình nóng lạnh có một thanh magie có tác dụng chống ăn mòn, lâu ngày sử dụng thanh này sẽ bị mòn đi chính vì thế ta cần kiểm tra tránh trường hợp bị ăn mòn vảo cả thành bình. Điều này sẽ gây rò rỉ nước.

Thông thường thời gian bảo dưỡng từ 6 tháng- 1 năm. Tùy theo môi trường và khu vực nguồn nước sử dụng của bạn.

Còn nữa, bạn nên biết nước càng bẩn thì khả năng dẫn điện càng lớn. Theo đó, bình nóng lạnh bị rò điện, điện tiếp xúc với nước bẩn sẽ làm cho nguy cơ bị điện giật cao hơn nếu sử dụng nước sạch.

Chính việc cắm điện liên tục liên tục khiến cho dây mayso, dây dẫn…có thể bị hỏng do hoạt động quá tải gây ra rò điện. Thông thường, hiện tượng rò điện của bình nóng lạnh sẽ xảy ra khi có sự thông mạch từ dây may so với môi trường bên ngoài. Khi lớp cách điện của mayso bị ăn mòn,bong tróc hoặc bị hỏng là nguyên nhân gây ra rò điện.

Một số lưu ý sử dụng bình nóng lạnh an toàn

– Cần vệ sinh bình nóng lạnh định kì để tránh rò điện, rò nước, kéo dài tuổi thọ cho bình, đảm bảo nguồn nước trong sạch

– Loại bình nóng lạnh nào không có thiết bị bảo vệ thì nên lắp thiết bị chống giật để khi có dấu hiệu nguy hiểm thì sẽ được thông báo trước

– Thay thanh khử cặn để khử các chất ăn mòn bình nóng lạnh

– Lắp dây tiếp đất cho bình nóng lạnh để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng

– Nên nhớ tắt bình nóng lạnh trước khi tắm, không tắm đồng thời với việc bật bình nóng lạnh

– Không bật bình nóng lạnh 24/24h mà chỉ nên bật trước khi đi tắm khoảng 10-15 phút

– Nên sử dụng bình nóng lạnh có rơ le kép

Một số lưu ý khi gặp ngượi bị tai nạn do Bình Nóng lạnh gây ra

Khi thấy người người thân bị giật điện do bình nóng lạnh, không nên lao vào cứu mà phải nhanh chóng ngắt cầu giao điện, sau đó đưa người bị giật ra ngoài và làm các thao tác sơ cứu.

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl