Verizon quyết định mua lại tập đoàn Yahoo

Trong hôm 25/7, Verizon thuộc hãng viễn thông hàng đầu tại Mỹ đã ra thông tạp chí để xác nhận trở nên họ sẽ mua lại Yahoo với mức giá trở nên 4,83 tỷ USD.

Mảng kinh doanh hoàn tất cảu Yahoo gồm có tìm kiếm các tin tức, tài chính cũng như thể thao, video, Email cùng với Tumblr sẽ được tích hợp vào trong AOL, một công ty Internet khác cũng đã được Verizon để mua lại trong năm 2015 với giá trị trở nên 4,4 tỷ USD. Verizon thời buổi này đang giữ lại nhãn hiệu Yahoo đồng thời đang chịu thêm các khoản phí khác từ phía Yahoo.

Kết nối mạng di động dễ dàng với: Mua sim 4G

Marissa Mayer, thời buổi này đang trở thành tổng giám đốc của Yahoo đã dự kiến ông sẽ ra đi ngay sau khi giao dịch được hoàn tất nếu được như được các nhà chức trách phê duyệt. tiền nhiệm các nỗ lực để phục hồi Yahoo qua nhiều thế hệ CEO đều đã thất bại.

Như vậy bà Mayer cũng đã đặt dấu chấm hết dành cho công ty trong lịch sử 22 năm hoạt động độc lập, được thành lập kể từ năm 1994 bởi vì hai sinh viên ở Stanford, yahoo đã từng cánh cổng để dẫn đến thế giới web của hệ thống người sử dụng Internet nhưng lại không theo kịp với google về công nghệ mạng tìm kiếm và sau đó cũng bỏ lỡ cuộc cách mạng di động lẫn mạng xã hội.

Lowell C. McAdam, chỉ tịch kiêm với CEO Verizon đã phát biểu là: “Việc mua lại Yahoos sẽ giúp Verizon ở vị thế cạnh tranh rất đáng kể với tư cách đó trở nên một công ty truyền thông mạng di động toàn cầu đứng đầu để giúp thúc đẩy các nguồn doanh thu từ quảng cáo” Verizon cũng đang hi vọng họ sẽ thâu tóm Yahoo để giúp tạo ra được những thách thức cùng với Google với Facebook trong các lĩnh vực để quảng cáo.

Xem thêm: Mua sim 4G Viettel

Nhưng thương vụ đó cũng tiềm tàng rất nhiều những rủi ro đối với Verizon bởi vì vốn họ nổi tiếng trong dịch vụ Internet và di động nhưng họ vẫn còn khá non trong mảng nội dung số. Các chuyên gia cũng đã nhậ định việc thâu tóm AOL vẫn chưa thể chứng minh được các giá trị cho dù Tim ArmStrong, CEO AOL chính nhân vật được kính trong nhất trong ngành này.

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl