Tư vấn xin visa du lịch Macao

Xin visa Macao không khó, tuy nhiên các bạn cần lưu ý trong việc tìm hiểu thủ tục cũng như các loại giấy tờ hồ sơ xin visa để rút ngắn được thời gian làm visa, không ảnh hưởng tới công việc cũng như hành trình đi của bạn.

Thủ tục, giấy tờ xin visa Macao cũng giống như thủ tục cần có để xin visa chung đối với bất kì quốc gia nào. Những loại giấy tờ cần thiết các bạn cần phải chuẩn bị như:

  • Hộ chiếu trong thời hạn 6 tháng trở lên.
  • Tờ khai xin visa Trung Quốc theo mẫu của Đại sứ quán.
  • Chứng minh nhân dân photo công chứng.
  • Hộ khẩu photo công chứng.
  • 02 ảnh cỡ 4×6 cm, phông nền trắng, sắc nét.
  • Giấy chứng minh mục đích của chuyến đi. (Ví dụ như: Chứng minh nhân dân của người thân, bản copy tài liệu về nơi cư trú, thông tin về bạn bè, người thân đang sinh sống hoặc làm việc ở Macao…)
  • Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính: Biên lai thuế, giấy chứng nhận việc làm, tình trạng ngân hàng, bảng lương 3 tháng gần nhất ( có xác nhận của công ty nơi làm bạn làm việc)…
  • Các loại giấy tờ chứng minh về phương tiện  di chuyển tới Macao như: Khách sạn, nhà nghỉ, vé máy bay khứ hồi, lịch trình du lịch ở Macao…
  • Cùng một số giấy tờ cần thiết khác do đại sứ quán yêu cầu, các bạn có thể bổ sung sau.

Một lưu ý khi làm visa Macao đó là, Việt Nam không có chuyến bay thẳng tới Macao mà phải bay qua Trung Quốc, vì vậy theo kinh nghiệm làm visa Macao nhanh, gọn các bạn bắt buộc phải làm kết hợp cả visa Trung Quốc.

Đối với trường hợp trên 18 tuổi cần có chứng minh thư nhân dân hoặc sổ hộ khẩu bản phô tô công chứng. Nếu trẻ em dưới hoặc bằng 18 tuổi phải có bố mẹ đi kèm cần bổ sung bản sao giấy khai sinh photo công chứng, trường hợp không có bố mẹ đi cùng cần có giấy xác nhận ủy quyền có dấu xác nhận.

Chi phí làm visa Macao, có mức giá trung bình từ 50-80 USD/ người. (Lưu ý, mức lệ phí này có thể thay đổi theo từng giai đoạn, do đó để biết chính xác các bạn cần liên hệ trước với công ty làm visa)

Dể giúp bạn dễ dàng xin được visa Macao và không bị làm khó cũng như không mất nhiều thời gian làm hồ sơ xin visa các bạn cần chú ý một số điều như sau:

  • Đối với ảnh các bạn chú ý chọn ảnh có phông nền trắng, sắc nét và không bị mờ. Ảnh phải để đầu trần, không được dùng ảnh in phun hoặc ảnh scan.
  • Trong tờ khai thông tin cần ghi đầy đủ và chính xác bằng tiếng Anh in hoa, chữ viết rõ ràng không được tẩy xóa.
  • Ngoài ra, khi nộp hồ sơ làm visa các bạn cần bổ sung thêm một bản photo giống với bản gốc. Bản photo dùng giấy A4, có chữ viết rõ ràng và nội dung nằm giữa trang giấy, không được dùng giấy fax cán nhiệt. Hộ chiếu photo phóng đại 120%. Hồ sơ phải photo trên giấy một mặt và được sắp xếp theo thứ tự.
  • Nếu không thực hiện theo đúng những yêu cầu trên, Đại sứ quán sẽ từ chối nhận hồ sơ, vì vậy các bạn cần chú ý thực hiện đúng.
(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl