Trẻ bị hội chứng amidan tái diễn nhiều đợt phải làm sao

 

lo nghĩ khi được bác sĩ tư vấn cho trẻ con cắt amidan là thái độ chung của nhiều bố mẹ . do amidan là cơ quan bảo vệ tốt nhất cho tổ chức kháng thể của cơ thể , do đấy rất nhiều bậc phụ huynh rất hay lo ngại sau khi thực hiện cắt amidan sẽ ảnh hưởng tới thể trạng và sức khỏe của trẻ con về sau . Để hỗ trợ gia đình hiểu hơn về việc này , bài viết dưới đây xin cung cấp các kiến thức hữu ích về vấn đề “Có nên cắt amidan cho trẻ không”

Xem thêm :

Kết quả hình ảnh cho amidan là gì

Amidan là gì?

Amidan là tên gọi của 1 hệ thống lympho ( một vài tế bào bạch huyết của thân thể con người ), phân bố thành mỗi cụm và nằm ở trong hai bên thành vùng họng , tạo ra một vòng bạch , gồm có amidan vòm họngnhiều người vẫn thường hay gọi là V.A

Amidan đóng vai tròbộ phận sản sinh miễn dịch có lợi cho cơ thể , tức là tạo nên một số lympho bào và kháng thể để chống lại một số nguyên nhân dẫn tới chứng bệnh xâm nhập đường hít thở, nhất làcăn nguyên dẫn tới tình trạng viêm nhiễm.

phải cắt amidan cho trẻ em không?

lúc amidan của trẻ nhỏ mắc viêm nhiễm , việc trước tiên bố mẹ bắt buộc phải nhớmang trẻ đến những phòng khám chuyên khoa tai mũi họng để được khámđiều trị dứt điểm . nếu như đã chữa trị đúng liệu trình , đủ ngày và sử dụng đầy đủ liều lượng kháng sinh nhưng chứng bệnh viêm amidan của trẻ em vẫn không xuất hiện biểu hiện thuyên giảm thì chuyên gia chuyên khoa sẽ đưa ra chỉ định cắt amidan cho trẻ.

Cắt amidan là một tiểu phẫu không quá phức tạp tuy nhiên phải thực hiện chặt chẽ theo đúng quy trình và chỉ cắt các trường hợp bên dưới :

  • trẻ con bị chứng bệnh amidan nhiễm khuẩn , sưng phù , dẫn đến ứ trệ hệ hít thởcó khả năng dẫn tới tình trạng ngưng thở khi ngủ , gây ra tím tái ( do thiếu dưỡng khí lên não) hay cáu khóc .
  • hội chứng Amidan cấp chuyển biến thành bệnh chứng amidan mãn tính và tái diễn bằng 6 tới 7 đợt ở trong 1 năm.
  • bệnh lý Viêm amidan cấp tính ảnh hưởng trầm trọng tới sức khỏe của trẻ nhỏ.
  • Amidan sưng phù to , xuất hiện rất nhiều hốc mũ, làm kiểm tra nhận dạng vi khuẩn liên cầu khuẩn nhóm A, đi cùng chỉ số phản ứng ASLO tăng vọt trong máu khiến gia tăng nguy cơ bị mắc bệnh thấp khớp, bệnh lý viêm cầu thận cấp , hay một số biến chứng về bệnh tim mạch,…

Cắt amidan cho trẻ con ở trong một vài tình huống nói trêncần thiết , tuy nhiên rất nhiều bác sĩ cũng đưa ra khuyến cáo không nên cho trẻ nhỏ dưới 5 tuổi cắt amidan do một phần có thể gây ra ảnh hưởng tới khả năng miễn dịch của trẻ con , phần khác amidan chưa phát triển hoàn toàn , sau lúc cắt đi có thể phát triển đổ lại .

Tóm lại , xuất hiện phải cắt amidan hay không sẽ tùy thuộc vào chỉ định của chuyên gia chuyên môn . cha mẹ không được nôn nóng hoặc quá bất ổn cho hiện trạng căn bệnh amidan của trẻ emtự ý xử lý.

mỗi lần mổ cắt amidan đều tiềm ẩn một vài biến chứng khôn lường trước , do vậy để bảo đảm an toàn cho trẻ em bố mẹ cần nên chọn lựa địa chỉ kiểm tra chữa trị bệnh tin cậy độ uy tín cao.

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl