Tìm hiểu về môn thể thao bóng ném hay còn gọi là bóng nước

Bộ môn bóng ném M88 thì chắc hẳn có rất nhiều người biết đến, nhưng môn bóng ném dưới nước thì còn khá xa lạ với người Việt Nam, môn này chưa được phổ biến lắm. Để chơi một cách công bằng thì người chơi phải nắm rõ luật chơi, buộc người chơi phải nghiên cứu luật trước khi chơi. Bạn có muốn được ngâm mình dưới nước và có thể chơi thể thao dưới không? Nếu bạn cảm thấy thích thú thì hãy cùng link m88 chúng tôi tìm hiểu luật chơi bóng ném sau đây.

bóng ném - link m88

Luật chơi bóng ném dưới nước (bóng nước)

Mỗi đội có tất cả 7 người, 6 người chơi và một thủ môn. Ngoài ra còn có 7 người dự bị, hai đội có quyền thay đổi người tự do trong quá trình thi đấu. Các cầu thủ chỉ được phép dùng tay để bắt bóng . Sau khi một trong hai đội có tỷ số thì có thể thay đổi người chơi. Hai đội phải đội mũ khác màu để trọng tài phân biệt. Hai đội được tính điểm khi ném bóng vào khung thành của đối phương. Thủ môn là người duy nhất trong đội được phép dùng cả hai tay để bắt bóng, còn lại chỉ được dùng một tay. Mỗi đội không được ở bên phía đội đối phương quá 20s. Mỗi cầu thủ không được phép cầm bóng quá 35s.

Bóng phải được ném cho người khác trước khi ghi bàn. Dìm nước đối thủ thì sẽ bị phạt bằng cách ném phạt tự do vào khung thành 4m. Người chơi buộc phải biết bơi vì hồ bơi thường sâu 1m8. Khi chơi người chơi phải bơi hoặc đứng khi chơi bóng. Độ sâu này đảm bảo người chơi không chạm tới đấy hồ. Gôn thường cao 0.9m so với mặt nước.Một Trận đấu kéo dài một tiếng đồng hồ (cả giải lao và bù giờ), có tất cả 4 hiệp đấu, mỗi hiệp 7 phút.Về trang phục thì người chơi phải mặt đồ bơi và đội nón bảo hộ, Thủ môn đội mũ màu đỏ. Mũ bảo hộ được thiết kế tinh tế, xung quanh vành tai có bọc bằng nhựa để trách tổn thương màn nhĩ vì trong quá trình chơi có khả năng bị bóng ném trúng tai

Một số lỗi bị phạt thường gặp khi chơi bóng nước

Trong quá trình chơi, người chơi bắt bóng bằng hai tay
Cố ý dìm đối phương xuống nước bằng cách đập hay đá vào người đối phương
Trọng tài đã nhắc nhở nhưng cố tình không nghe hoặc không làm theo, không tôn trọng trọng tài
Người chơi năm giữ bóng quá lâu, cụ thể là quá 30s
Cố ý tạt nước vào mặt đối phương trong quá trình thi đấu
Có hành động làm các cầu thủ khác không thực hiện được động tác ném bóng vào khung thành.

Mỗi lượt phạm lỗi sẽ bị phạt một cú ném phạt, Khi một cầu thủ bị vi phạm quá 5 lần sẽ bị loại khỏi trận đấu.

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl