Tìm hiểu phong tục tập quán của người Mỹ

Mỹ là một trong những đất nước đa sắc tộc, đa màu da. Kéo theo nền văn hóa của đất nước này cũng rất phong phú và đa dạng. Hiểu được chúng sẽ giúp bạn tự hiểu biết hơn về văn hóa Mỹ và tự tin trang bị cho mình những kiến thức cần thiết trước chuyến hành trình đi du lịch Mỹ cùng vé máy bay đi New York giá rẻ.
 
 
Cách xưng hô trong giao tiếp: khi tiếp xúc với những người lần đầu gặp gỡ, người Mỹ sẽ chào hỏi và xưng hô bằng 4 đại từ “Sir”, “Mr.”, “M’am” hoặc “Miss”. Họ tránh gọi tên riêng của nhau trừ khi hai người đã có một mối quan hệ rất thân thiết hoặc đối tác là trẻ em. Khi gặp gỡ, người Mỹ cũng thường có thói quen bắt tay. Cái bắt tay khá chặt nhằm thể hiện sự thân thiện và nhiệt tình. Hầu hết họ chào hỏi tất cả mọi người một cách thoải mái và cởi mở bắt đầu bằng từ “Hello” và không thích vòng vo. 
 
 
Phong cách ăn mặc: khi du lịch Mỹ cùng vé máy bay giá rẻ của Eva Air, du khách sẽ chứng kiến người dân Mỹ thường ăn mặc rất phóng khoáng. Chuộng phong cách thoải mái, tự do. 
 
 
Trong bữa ăn: nếu du lịch Mỹ cùng vé máy bay giá rẻ của đại lý Eva Air và được chủ nhà mời tới dự tiệc, bạn hãy chờ họ mời vào bàn và nói bắt đầu thì bữa ăn khi đó bữa ăn mới được diễn ra. Và trong khi ăn, có những món ăn phải dùng bằng tay, có những món ăn dùng bằng dao dĩa. Bạn có thể thoải mái dùng theo cách bạn thích, người Mỹ không bao giờ đánh giá bạn qua cử chỉ đó.
 
 
Hút thuốc: thuốc lá là một hành động bị cấm hút ở nhiều nơi trên khắp nước Mỹ. Thông thường là ở nhà hàng, quán ăn, máy bay hay ở mốt số nơi công cộng và đặc biệt là nơi công sở,… Vì thế, nếu muốn hút thuốc, bạn phải tìm hiểu kỹ xem ở đó có cho hút hay không. 
 
 
Tiền tip: khi đi ăn uống ở bất kỳ nhà hàng, khách sạn hay thuê một dịch vụ, hoặc khi đi taxi,… bạn cũng nên cho nhân viên phục vụ tiền bồi dưỡng thêm. Đây là một trong những nét văn hóa được nước Mỹ thừa nhận. Lưu ý, có một số hóa đơn khi chi trả có ghi sẵn trong phần thanh toán dòng chữ “service charge” hoặc “gratuity” – đó là một trong những hình thức tính cả tiền tip vào rồi, vì thế bạn không phải trả thêm tiền tip nữa.
 
Đất nước Mỹ với sự hòa trộn nhiều nền văn hóa khác nhau cũng như có rất nhiều cảnh sắc tuyệt vời, món ăn đặc trưng đang chờ đón bạn tới khám phá. Vì thế, đừng chần chừ nữa mà hãy nhấc máy gọi ngay tới số hotlines: 0915 371 119 – 0915 871 119 – 0915 971 119. Zalo: 0915 971 119 ngay để có chuyến đi đáng nhớ các bạn nhé! Chúc các bạn có một chuyến đi an toàn và vui vẻ.
(Lượt xem: 14, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl