Tìm Hiểu Nguyên nhân do đâu tủ lạnh không lạnh

Trong quá trình sử dụng tủ lạnh, ít nhiều gì bạn sẽ gặp tình trạng tủ lạnh không lạnh yếu lạnh. Với trường hợp này có rất nhiều nguyên nhân mà ta có thể khắc phục sửa tủ lạnh tại nhà mà không cần đến thợ điện lạnh. Việc trước tiên mình nên tìm hiểu nguyên nhân do đâu? Vậy bài viết sau đây Bệnh Sửa tủ lạnh bách khoa sẽ hướng dẫn quý khách hàng cách khắc phục tình trạng tủ lạnh không lạnh nhé.

Nguyên nhân do đâu tủ lạnh không lạnh

Do mùa hè trời nóng nhưng lại đặt nút điều chỉnh nhiệt độ ở mức 1
Nguyên nhân thường hay gặp nhất là tủ lạnh bị non gas
Ánh mặt trời chiếu trực tiếp vào tủ

Tủ không được đóng khít do hở viền cao su(cần thay ron tủ lạnh), hoặc do mở tủ lâu không đóng lại
Nhồi nhét quá nhiều thực phẩm, để đồ ăn còn nóng vào tủ
Tủ lạnh bị non gas hoặc hết gas, lúc này cần liên hệ để bơm gas.
Hướng dẫn cách kiểm tra và sửa chữa tủ lạnh

1. Đầu tiên và là đơn giản nhất, ở một số tủ lạnh đời mới có nút vặn canh chỉnh nhiệt độ bạn xem thử nó có được điều chỉnh đúng chưa, một số nhà có trẻ nhỏ hay nghịch vặn nút về min, bạn chỉnh lại ở mực max xem thử có cãi thiện không nhé.

2. Công tắt cửa ngăn mát bị hỏng ở một số tủ lạnh khi mở cửa ra đèn sẽ sáng và tủ lạnh ở cơ chế ngừng hoạt động. bạn xem thử nút công tắt có bị thụt vô trong hay bị hỏng không nhé.

3. Quạt của tủ lạnh bị hư cũng khiên cho hơi lạnh không thể xuống được ngăn mát, để kiểm tra bạn có thể áp tai vào tủ lạnh xem thử có nghe tiếng rò rò không nhé.

4. Chất quá nhiều thức ăn trong tủ lạnh, đây cũng là nguyên nhân chủ yếu. Tủ lạnh chỉ họạt động tốt trong một khối lượng nhất định, khi có quá nhiều thức ăn làm cho không khi lạnh không thể lưu thông được dẫn đến tình trạng yếu lạnh ngăn mát. Lấy bớt thức ăn ra xem thử nhé !

5. Ngăn đông bị đóng đá làm cho hơi lạnh không thể xuống được ngăn mát, khắc phục rất đơn giản nhất nút xả đá hoặc rút điện và mở cửa tủ ra đợi tan đá hết là xong.

6. Ron cao su của cửa ngăn mát bị hỏng khiến hơi lạnh thoát ra ngoài, tình trang này còn khiến block máy lạnh hoạt động liên tục ảnh hưởng đến tuổi thọ của block, và chi phí tiền điện cũng tăng cao.

Việc tủ lạnh bị Không Lạnh có rất nhiều nguyên nhân gây ra để biết chính xác tủ lạnh hỏng linh kiện nào phải có thời gian thử tủ lạnh,mà quá trình sửa chữa thì còn hạn mức thời gian do đó không tránh khỏi bắt bệnh thay linh kiện không chính xác phải bảo hành lần 2 mong quý khách thông cảm

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl