Thương xá Eden của người Việt trên đất Mỹ

Du khách Việt đến thăm Washington, DC cùng vé máy bay đi Mỹ giá rẻ, không ai có thể bỏ lỡ thương xá Eden. Họ đến đây chủ yếu muốn biết thêm về sinh hoạt của người Việt. Mặt khác là để thử qua các món ăn Việt.
 
 
Có tới khoảng 50 nhà hàng, quán cà phê, tiệm bánh, đồ ăn nấu sẵn lớn nhỏ ở thương xá. Không chỉ có tầm cỡ với riêng cộng đồng người Việt, thương xá này được coi là trung tâm thương mại lớn nhất, thu hút du khách thế giới đến tham quan cùng vé máy bay giá rẻ của Eva Air.
 
Cộng đồng người Việt tập trung tại Washington DC, Virginia phần lớn các thế hệ con cái nay đã đỗ đạt, có người đang làm việc với các vị trí quan trọng cho chính phủ, các hãng quốc phòng, các trường đại học… Hơn nữa, do vị trí nằm ngay DC nên các hoạt động văn hóa, chính trị phần nào cũng đã đi vào giòng chính một cách thiết thực và hữu hiệu.
 
Là cộng đồng có đông người Việt hàng thứ năm tại Mỹ, với khoảng 60,000 người nên các hoạt động văn hoá ở thương xá cũng được duy trì và tổ chức trong những dịp đặc biệt tại ngay đây.
 
 
Eden không lấy tên gọi Little Saigon như ở nhiều thành phố khác, mà chỉ dựa theo tên Thương xá Eden tại trung tâm Sài Gòn, Việt Nam để chính thức đặt tên cho mình vào năm 1986. Sau này, khi làn sóng người Việt đến định cư tại Virginia và các vùng phụ cận bắt đầu trở nên đông đảo hơn. Khu thương xá cũng từ từ cải thiện.
Những khách phương xa đã từng ghé qua Eden 10 năm về trước cùng vé máy bay giá rẻ của đại lý Eva Air, ắt sẽ khó nhận ra thương xá hiện nay. Bởi vì thương xá hiện tại đã được chỉnh trang và mở rộng bộ mặt cũng như quy mô trung tâm đã mang một nét khá mới rồi.
Giờ  đây, chủ không phải do người Hoa sở hữu nữa, cũng như không tập trung nhiều người Hoa như tại nhiều khu vực thương mại Á Châu khác ở nước Mỹ. Thương xá Eden mang màu sắc Việt Nam hơn. Hiện khu thương xá này thuộc chủ gốc Do Thái sở hữu kèm theo những nhân viên và phụ tá gốc Việt.
Toàn bộ thương xá là khu phố trệt không lầu, có cổng chào Tam Quan ngói đỏ và tháp chuông đồng hồ phía gần chợ Eden được mô phỏng theo kiến trúc chợ Bến Thành là nét riêng biệt tại đây.
(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl