Thức ăn cho chó mèo và vài điều cần biết tháng 5 22, 2017

Khi lựa chọn thức ăn cho vật nuôi, một trong những yếu tố đầu tiên cần cân nhắc là chọn loại thức ăn nào trong số 3 loại: khô, bán ẩm, hoặc đóng hộp. Với hàng trăm chủng loại mặt hàng có sẵn, tất cả đều tự giới thiệu là tốt nhất cho con vật cưng của bạn nên việc chọn đúng loại tốt nhất cho mình là một việc rất  khó khăn. Một trong những câu hỏi người mua hay thắc mắc là họ không biết các loại thức ăn cho chó mèo được sản xuất như thế nào. Hiểu được điều này sẽ giúp cho nhiều người cảm thấy dễ dàng hơn trong việc lựa chọn loại thức ăn phù hợp để sử dụng. Bài viết này sẽ thảo luận về các quy trình sản xuất cơ bản đối với thức ăn khô, bán ẩm, và đóng hộp được sử dụng rộng rãi trong ngành thức ăn vật nuôi.

thức ăn cho chó mèo
Thức ăn cho chó mèo ở dạng đóng hộp
Thức ăn khô chiếm phần lớn thị trường 
Thức ăn khô chiếm phần lớn doanh số bán hàng thức ăn cho chó mèo ở Mỹ, và thức ăn khô có thể được sản xuất bằng một số phương pháp khác nhau bao gồm nướng, ép viên, hoặc ép đùn. Đây là ba cái tên diễn tả bước cuối cùng trong ba quy trình sản xuất thức ăn nướng, thức ăn ép viên và thức ăn ép đùn. Đối với cả ba phương pháp này, quá trình sản xuất là tương tự như nhau, ngoại trừ bước cuối cùng để định hình sản phẩm vì vậy phần lớn của bài viết này sẽ thảo luận về loại thức ăn phổ biến nhất đó là thức ăn ép đùn. Trong khi có rất nhiều biến thể trong quá trình chế biến và sản xuất, bài viết tập trung mô tả các bước sản xuất cơ bản được áp dụng trong hầu hết các dây chuyền sản xuất.
Nguyên liệu sản xuất thức ăn cho chó mèo
Quy trình sản xuất bắt đầu với việc thu thập các nguyên liệu thô với nhau. Nguyên liệu thô phổ được liệt kê như sau, sắp xếp theo đúng thành phần của chúng trong hàm lượng thức ăn:
  • Nguyên liệu cung năng lượng (các loại ngũ cốc như bắp, tấm, lúa mì, lúa miến…);
  • Nguyên liệu cung cấp protein (bột thịt, bột cá, bột sữa, bột đậu nành hay bột của các loại hạt có dầu khác);
  • Chất béo (mỡ động vật hoặc dầu thực vật) vừa để cung năng lượng, vừa để tạo độ ngon miệng cũng như giúp cho việc chế biến thức ăn được thuận lợi hơn;
  • Vitamin và khoáng chất ở dạng premix với hàm lượng cao của các loại vitamin, khoáng đa lượng và khoáng vi lượng cần thiết cho mỗi giống loài và mỗi độ tuổi của thú cưng.
  • Nguyên liệu cần được lưu trữ, bảo quản trong khu vực được tổ chức thích hợp về các điều kiện vật lý, ví dụ như nhiệt độ, độ ẩm, vệ sinh sạch sẽ, tránh ánh sang trực tiếp, tránh mưa tạt gió lùa để hạn chế việc hao hụt về số lượng và chất lượng của nguyên liệu. Hầu hết các loại ngũ cốc được dự trữ trong các silo
(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl