Tầm quan trọng của tên miền thương hiệu bạn cần biết

Gần như cách doanh nghiệp họ không chủ động để đăng ký tên miền dành cho công ty mình thì việc tên miễn cũng như thương hiệu của công ty thời nay đang rơi vào tay người khác hay công ty khác cũng trở thành điều rất khó tránh.

Việc đăng ký tên miền cùng với việc bảo hộ thương hiệu ở trên Internet trước khi có ý địn mở doanh nghiệp đó chính trở nên việc làm cần thiết. Nhưng không cần trở nên doanh nghiệp nào họ cũng có thể nhận thức được những điều đúng đắn về việc đó và có thêm hành động với thương hiệu của chính mình ở trên Internet. Tên miền trở thành duy nhất và nguyên tắc để giúp đăng ký tên miền đó ai đăng ký trước sẽ được cấp trước và nếu như những doanh nghiệp đó không chủ động việc đăng ký tên miền đối với công ty của mình thì việc tên miền và thương hiệu của công ty mình rơi vào tay của người khác hay trở thành công ty khác đó trở nên điều rất khó nói.

Đi du lịch xa vẫn dùng được Internet với sản phẩm: Giá sim 4G

Chúng ta thời buổi này cũng đã chứng kiến khá nhiều các vụ làm mất tên miền thương hiệu của một vài các doanh nghiệp khi mới thành lập nhưng khi đi đăng ký thì mới biết trở thành một loạt các tên miền đó đã bị cá nhân hay tổ chức khác đăng ký mất với nhu cầu bán lại giúp hưởng lợi từ phía chính phủ để sở hữu thương hiệu, nếu chủ có được thương hiệu có đầy đủ tiềm lực cũng như trở nên tài chính hay trở thành mặt hàng có tiếng đều sẽ phải trả giá cần mua lại tên miền khi lên tới hàng tỉ đồng.

Giống như vụ việc của BKAV, trong khoảng một thời gian dài chuẩn bị cho việc bắt đầu tung ra thị trường nước ngoài năm 2012 BKAV đã cần bỏ ra đến 2,3 tỉ đồng để mua lại chính tên miền Bkav.com từ một công tu của Mỹ bởi gọ đã mua tên miền này từ hồi 2001.

Theo anh Nguyễn Từ Quảng hiện nay trở thành tổng giám đốc công ty BKAV có lẽ đó chính số tiền lớn nhất từ trước đến nay để mua một tiên miền Việt Nam cho tới thời điểm hiện nay. Khi sản phẩm bắt đầu có thương hiệu thì doanh nghiệp nên mua ngay tên miền để tránh việc phải bo ra nhiều tiền mua lại về sau giống như trường hợp của BKAV.

Xem thêm: Sim Viettel 4G

Tên miền thương hiệu thương hiệu mà không may rơi vào tay cá nhân hoặc trở nên tổ chức khác cũng đồng nghĩa chủ có được thương hiệu chẳng thể nào kiểm soát được các nội dung đăng tải ở trên chính website được chạy trên chính tên miền đó và bạn nên tưởng tượng nếu đó các thông tin gây bất lợi cho củ thể của thương hiệu thì sẽ như nào.

Xin trích lời của ông Nguyễn Từ Quảng để thay cho lời kết trở nên : “Khi sản phẩm bắt đầu có thương hiệu thì các doanh nghiệp phải phảu mua ngay không nên để về sau mơi mua tên miền”.

Có thể bạn quan tâm: Sim Vinaphone 4G

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl