Tạm giam nhiều cảnh sát ở Thổ Nhĩ Kỳ do nghe lén

Ít nhất có khoảng 20 cảnh sát ở Thổ Nhĩ Kỳ đã bị bắt giữ với tội danh nghe lén điện thoại của các quan chức chính phủ và bao gồm có cả tổng thống Tayyip Erdogan

Vào ngày 5/1 có ít nhất khoảng 20 cảnh sát của Thổ Nhĩ Kỳ đã bị bắt giữ bởi có tình nghi nghê lén các cuộc điện thoại của các quan chức chính phủ bao gồm có cả tổng thống Tayyip Erdogan. Đây là vụ bắt giữ mới nhất sau khá nhiều những đợt bắt giữ kể từ hồi tháng 7 năm vừa qua.

Nghe lén những thông tin tuyệt mật và tìm vị trí với sản phẩm: thiết bị nghe trộm

Hãng thông tấn Anatolia đã đưa kiến thức các vụ bắt dữ được diễn ra ở tám thành phố trên khắp cả nước, các đối tượng đã bị cáo buộc là nghe lén những cuộc thoại của các nhân vật chủ chốt trong đó có cả doanh nhân, chính trị gia và những quan chức chính phủ cấp cao. Họ cũng bị buộc tội tạo giấy tờ giả vi phạm tới quyền riêng tư cá nhân.

Trước đó vào ngày 2/1 ở tại Thổ Nhĩ Kỳ đã mở ra một phiên tòa xét xử gồm có 13 đối tượng cũng bị cáo buộc nghe lén những cuộc đối thoại từ ông Erdogan và các người thân của ông khi ông còn đang làm thủ tướng.

Có thể bạn quan tâm: camera mini quay len khong day

Chiến dịch thanh lọc trong lực lượng cảnh sát cũng như tư pháp đã được triển khai sau khi chính phủ tại Thổ Nhĩ Kỳ đã bị cáo buộc phong trào tôn giáo của những nhà truyền đạo Fethullah Gulen hiện đang sống lưu vong ở tại Mỹ và đã dựng lên một số vụ bê bối tham nhũng để lật đổ chính phủ và thủ tướng Erdogan trước cuộc bầu cử.

Cơ quan công tố tại Istanbul đã rất nhiều lần yêu cầu bên phía tòa án ra lệnh bắt giữ đối với vị giáo sĩ Fethullah Gulen nhưng Mỹ vẫn không hồi âm lại lời đề nghị này bên phía Thổ Nhĩ Kỳ.

Ông Tayyip Erdogan đã làm thủ tường kể từ năm 2003 và trở thành tổng thống dân cử lần đầu ở tại Thổ Nhĩ Kỳ sau khi giành được 52% số phiếu bầu trong cuộc bầu cử vào thời điểm 10/8 năm ngoái.

Xem thêm các thiết bị camera ngụy trang nhiểu tính năng hiện đại

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl