Sử dụng và bảo quản máy chà sàn ngồi lái

Diện tích nơi làm việc quá lớn, nhân công vệ sinh không đông, thời gian làm vệ sinh cần nhanh chóng mà hiệu quả phải cao.Vậy là sao để đáp ứng được những nhu cầu đó? Một biện pháp duy nhất là sử dụng máy lau sàn nhà ngồi lái vừa đảm bảo được thời gian dọn dẹp nhanh chóng, không cần nhiều nhân công để vệ sinh cũng như không cần chuẩn bị quá nhiều dụng cụ cho một công đoạn vệ sinh.

Hiện nay trên thị trường có nhiều dòng máy lau sàn như máy lau sàn nhà đẩy tay hay máy lau sàn nhà ngồi lái. Những tiện ích của chúng mang lại là như nhau nhưng máy chà sàn ngồi lái lại có thêm một ưu điểm đó là di chuyển nhanh chóng, diện tích sàn vệ sinh rộng lớn hơn.

Thông thường một máy chà sàn ngồi lái thường hoạt động trong 3 – 4 giờ, kết hợp với bàn chải phía trước và môi cao su hút nước phía sau, diện tích hút và chà lớn nên quá trình vệ sinh cũng diễn ra nhanh chóng.So với máy chà sàn đơn hoặc máy chà sàn liên hợp đẩy tay thì dòng máy chà sàn ngồi lái có chi phí đầu tư cao hơn, khối lượng và kích thước lớn hơn nhưng bù lại máy sẽ hiện đại và đa chức năng hơn. Máy chà sàn thiết kế thêm một buồng lái để người vệ sinh có thể ngồi điểu khiển máy mà không cần phải đứng sau máy để di chuyển máy. Để sử dụng máy đúng cách và an toàn  người dùng cần chú ý những vấn đề sau :

  • Tất cả các dòng máy chà sàn mặc dù đã thay thế cho chúng ta những công đoạn vệ sinh sàn, nhưng  không phải vì vậy mà để sàn quá dơ và có nhiều vật dụng trên sàn như ốc vít, rác thải, kim loại… sẽ làm vướng ống hút 
  • Người sử dụng máy phải được hướng dẫn rõ ràng cụ thể của nhà cung cấp để có thể điều khiển vô lăng , thắng. Cần được hướng dẫn cụ thể để bảo đảm an toàn cho những người xung quanh đặc biệt là những trực tiếp sử dụng máy.
  • Lựa chọn địa chỉ mua hàng chất lượng vì đầu tư một máy lau sàn nhà ngồi lái với chi phí cao nên cần đảm bảo máy phải đạt chất lượng tốt, được kinh doanh bởi những công ty có kinh nghiệm trong nghành máy vệ sinh ngồi lái.
  • Luôn luôn giữ cho thiết bị được được sạch sẽ, khi không sử dụng nên tháo bàn chải để bảo quản riêng và đổ phần nước còn lại bên trong trong máy.

  • Những người chưa hiểu rõ về máy lau sàn ngồi lái không nên sử dụng thiết bị khi chưa được hướng dẫn và đào tạo cẩn thận.
  • Trong quá trình sử dụng không được để máy chà nền nhà cán lên dây điện.
  • Khi máy vừa hoạt động xong, người dùng không được tạt nước lên máy vì khi đó motor còn nóng, nếu gặp lạnh đột ngột sẽ dễ phát sinh những sự cố không mong muốn.
  • Khi sử dụng máy chà sàn ngồi lái để giặt thảm văn phòng thì người dùng nên sử dụng hóa chất tẩy rửa có nhiều bọt để cho hiệu quả vệ sinh tốt hơn.
(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl