Review truyện Con đường vấy máu – Kim Bính

Truyện này có nội dung rõ ràng là chuyện yêu đương rồi chứ không phải là truyen ma như tiêu đề gây nhầm lẫn của nó , nhưng tình yêu đó nảy sinh một cách tình cờ và không lường trước được. Tưởng Tốn và Hạ Xuyên tưởng như hai người vô cùng xa lạ với nhau nhưng lại phù hợp với nhau đến từng chi tiết nhỏ nhất. Tình cảm của họ có phần hoang dại, bản năng nhưng không thể nói không sâu đậm. Có nhiều điều đắn đo suy nghĩ, đến cuối chặng đường khi mọi điều dấu kín được phơi bày, họ thành thật với tình cảm của chính bản thân mình, đến đến được với nhau trọn vẹ hơn nữa.

Và dù một cô gái có mạnh mẽ đến đâu thì cũng có những hoảng sợ, những đau lòng, muốn được yêu thương. Những cuộc gặp mặt không đến đâu, những tình yêu mai mối không thể đến đích, cuộc sống cứ mãi tiếp diễn như vậy. Một người mạnh mẽ, sẽ có người muốn chế ngự, khống chế hoàn toàn một người con gái như thế, những thiện cảm ban đầu sẽ không còn khi tự tôn của phái nam quá mạnh. 

Truyện tieu thuyet được viết có thể nói là gần như hoàn toàn ở hiện tại. Những việc trong quá khứ được tái hiện rất ngắn, cũng chỉ là những lời nói họ kể cho nhau nghe, nhẹ nhàng như việc của người khác, đủ lâu để họ không còn quá đau lòng. Hiện tại của họ có quá nhiều điều phải đối mặt nhưng họ chấp nhận điều đó.

(Lượt xem: 10, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl