Review Truyện Bạch dạ hành tác giả Higashino Keigo

Câu chuyện xoay quanh vụ án mạn của chủ tiệm cầm đồ trong ngôi nhà chưa hoàn công sẽ như thế nào? Khi con trai nạn nhân và con gái nghi can có những số phận thay đổi sau đó. Vậy kết thúc của câu chuyện có được làm sáng tỏ hay không?

Tác giả

Nói đến tieu thuyet trinh thám của Nhật Bản thì không ai không biết đến Higashino Keigo. Ông nổi tiếng viết về đề tài trinh thám, những cuộc điều tra về những âm mưu đen tối trong cuộc sống hiện tại. Bên cạnh Bạch dạ hành được người đọc quan tâm thì cuốn “Phía sau nghi can X” đã được dựng thành phim vào tháng 10/2008. Và bộ phim đã đạt được thành công lớn, là một trong 3 phim có doanh thu cao nhất tại Nhật.

Giới thiệu

“Trong một ngày, có lúc mặt trời lên cao, cũng có lúc mặt trời lặn xuống. Đời người cũng thế, có ban ngày thì phải có đêm đen, chỉ là không giống như mặt trời kia, lúc lặn lúc mọc theo định kì. Có một số người, cả đời đều sống dưới ánh mặt trời rực rỡ, cũng có một số người lại không thể không sống trong đêm đen.”

Chẳng thề trách ai, cũng chẳng biết phải thương cảm thế nào, bởi lẽ trên cuộc đời này, có một số thứ vĩnh viễn thuộc về số phận. Dẫu chúng ta có tuyệt vọng, cố gắng vẫy vùng thì phỏng chỉ vô ích mà thôi. Bởi lẽ “Cả loài người này đều tồn tại trong những chiếc cũi sắt, chỉ khác nhau ở kích cỡ. Thật vô nghĩa nếu chết hoặc dành cả đời này vùng vẫy cố thoát từ chiếc cũi này sang chiếc cũi khác” (Hideaki Sorachi).

Vậy mà Yukiho, em đã lãng phí cả cuộc đời mình để nhận được gì ngoài đêm trắng vô tận? Còn Ryoji, vì cô ấy, khao khát được một lần đi dưới ánh mặt trời của em sẽ chẳng là gì ngoài giấc mơ không thể nào trở thành hiện thực. Tôi tự hỏi cho đến cuối cùng, liệu em đã một lần hối hận vì cuộc gặp gỡ oan nghiệt năm ấy, khởi đầu từ một lỗi lầm trẻ thơ?

Cảm nhận

Đọc đến đoạn cuối, tôi tin bất kì ai cũng cảm thấy một nỗi buồn lan tỏa. Vậy là, mọi chuyện đã kết thúc thật rồi. Yukiho và Ryoji – hai đứa trẻ ấy rốt cuộc cũng chẳng thể cùng nắm tay nhau đi dưới ánh mặt trời. Bởi lẽ, cuộc sống này tàn nhẫn lắm. Chẳng phải mỗi người chúng ta thực ra đều vẫn luôn sống toan tính như thế, nhẫn tâm như thế, gắng gượng mò mẫm trong đêm tối, hằng mong một ngày chạm được tay đến vầng dương?

Xem thêm chuyên mục:

> Mời các bạn doc truyen teen mới nhất.

> Kho tieu thuyet ngon tinh hoan mới nhất.

 

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl