Phát hiện Tôm Hùm xanh cực hiếm ở Hoa Kỳ

Với tỷ lệ bắt gặp trong tự nhiên là 1/1 triệu, nhưng mới đây một ngư dân ở bang Maine của Mỹ đã bắt được một con tôm hùm màu xanh cực hiếm tại bãi cạn Pine Point. Ông Jay LaPlante, chủ công ty đánh bắt tôm hùm Lobster Catch cho hay ông đã bắt được một com tôm hùm màu xanh cực hiếm này ở ngoài khơi cách thành phố cảng Portland, bang Maine khoảng 16 km. Du lịch đến đây cùng vé máy bay đi Mỹ giá rẻ để tìm hiểu thêm về nguồn gốc của con tôm hùm này du khách nhé! 

Vào khoảng 10h35 ngày 23/8, cô con gái 14 tuổi của ông Jay, là người đầu tiên phát hiện tôm hùm màu xanh khi kéo lưới cùng bố. Con tôm hùm này nặng chưa tới 1 kg. Meghan ngay lập tức đã đặt tên cho con tôm hùm màu xanh cực hiếm là Skyler. Cô bé cho biết sẽ không ăn thịt con tôm, thay vào đó cô sẽ gửi nó đến ngôi nhà mới tốt hơn tại Công viên hải dương bang Maine.

Sau sự xuất hiện của con tôm hùm trên, tờ USA Today trích dẫn số liệu thống kê của Viện nghiên cứu tôm hùm thuộc trường đại học Maine cho thấy: tỷ lệ tôm hùm có màu xanh trong tự nhiên ước tính chỉ là 1 hay 2/1 triệu con.

Được biết, tôm hùm có màu xanh trên là sản phẩm của khiếm khuyết gen, khiến sản sinh quá nhiều một loại protein. Màu sắc sặc sỡ khiến những cá thể này dễ bị kẻ thù phát hiện trong môi trường tự nhiên. Mặc khác, khi bị con người bắt được, chính màu vỏ khác thường đã cứu mạng chúng.

Công viên hải dương bang Maine hiện tại cũng đang nuôi 3 con tôm hùm màu xanh và 1 con tôm hùm màu cam. Công viên này mở cửa đón du khách đến tham quan cùng vé máy bay giá rẻ của China Airlines hàng ngày từ 10 giờ sáng tới 5 giờ chiều.

Tháng 9 năm ngoái, một ngư dân ở tiểu bang Maine, miền Đông Bắc nước Mỹ cũng câu được một con tôm hùng có 2 màu cam và nâu đen chia đôi trên cơ thể. Tỉ lệ những con tôm hùm có màu sắc đặc biệt như thế này lên đến 1/50 triệu con.

Tôm hùm là loại động vật ăn tạp. Trong tự nhiên, chúng ăn chủ yếu các loại động vật như cá, tôm, cua ghẹ, cầu gai, giáp xác nhỏ, nhuyễn thể và các loại thực vật như rong rêu.

Mọi thông tin về vé máy bay đi Mỹ giá rẻ, quý khách vui lòng liên hệ đến đại lý China Airlines theo hotlines: 0915 371 119 – 0915 871 119 – 0915 971 119. Zalo/ viber: 0915 971 119. Địa chỉ: 177, Cao Đạt, P.1, Q.5, TP. HCM để được tư vấn, hỗ trợ vé tốt nhất.

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl