Những nguyên nhân khiến motor máy hút bụi nhanh nóng

Máy hút bụi nhà xưởng hiện nay được sử dụng rộng rãi trong các nhà máy, xí nghiệp, nơi sản xuất nhiều bụi bẩn… Máy hút bụi giúp người sử dụng tiết kiệm được nhiều thời gian quét dọn hơn. Nhưng trong quá trình sử dụng cần người trực tiếp sử dụng không nắm rõ được các quy tắc hoạt động của máy sẽ dễ khiến cho máy nhanh hỏng. Nóng motor là một ví dụ điển hình và thường xảy ra trong quá trình sử dụng. Máy hút bụi nhà xưởng 

Motor máy hút bụi nhà xưởng trong thời gian hoạt động của thể bị nóng , sẽ có rất nhiều nguyên nhân nhưng không phải ai cũng biết và hiểu được cách khắc phục.Các thiết bị bên trong máy cần được bảo trì thường xuyên, định kì 03 tháng 01 lần sẽ giúp máy duy trì tuổi thọ nhanh hơn.  Công ty Thái Bình Dương sẽ chỉ ra những nguyên nhân làm nóng motor dẫn đến cháy motor .

  • Ống hút bụi bị tắt nghẽn do chúng ta hút phải tủi nilong, vải sợi do kích thước ống hút bụi nhỏ. Do thời gian sử dụng lâu ngày mà không vệ sinh ống hút bụi sẽ khiến cho bụi đóng ở trong ống cũng khiến cho lực hút máy hút bụi bị giảm dẫn đến tình trạng nóng motor. Máy hút bụi nhà xưởng công suất lớn 
  • Bụi bẩn bám nhiều trong túi lọc bụi, nhiều người do nhu cầu sử dụng liên tục nhưng không vệ sinh túi lọc bụi, khiến bụi bám vào túi lọc rất nhiều làm giảm lực hút của máy , đây cũng là nguyên nhân dẫn đến nóng motor.
  • Trong quá trình hút bụi người trực tiếp sử dụng máy nên chú ý đến túi lọc bụi, không nên để quá đầy rồi mới đi đổ. Phải thường xuyên theo dõi túi lọc bụi tránh bụi quá dầy đặt bám quanh túi lọc.
  • Nhiều máy hút bụi có một loạt các cầu chì bên trong và ở gần động cơ. Nếu một trong những chiếc cầu chì đó bị hỏng thì nhiều điều có thể xảy ra. Máy hút bụi có thể bắt đầu làm việc không đúng cách, hoặc có thể không bật lên được. Tương tự như vậy, máy hút bụi có thể vẫn hút bụi bình thường nhưng động cơ bị nóng lên nhanh chóng. Để vậy hút 1 – 2 lần rất nhiều máy bị cáy cầu chì hoặc cháy cả cầu chì + động cơ. Vì thế, nếu bạn thấy hiện tượng máy bị nóng, nên kiểm tra cầu chì ngay, nếu hỏng thì thay luôn rồi mới dùng tiếp. Một số máy hút bụi hàn cầu chì liền vào động cơ nên khi cầu chì cháy làm động cơ cháy. Nên kiểm tra cầu chì máy thường xuyên nhé. Máy hút bụi sàn nhà công nghiệp
  • Nguyên lí hoạt động của motor máy hút bụi dòng điện 1 pha : 1 motor chỉ hoạt động tầm 30-45 phút nên cho motor nghỉ ngơi tầm 10-15 phút, như vậy motor sẽ không bị nóng , tuổi thọ của máy sẽ được bền hơn.

-Nên mua máy hút bụi có lực hút mạnh và hàng chính hãng tại những địa chỉ uy tín. Bạn không nên tiếc rẻ mua những sản phẩm máy hút bụi lực hút kém sử dụng trong thời gian dài có thể làm hỏng máy. Hoặc không nên mua những loại máy không rõ nguồn gốc xuất cứ về sử dụng chưa được 3 hôm máy đã hỏng hóc phải sửa chữa bảo hành vừa mất thời gian vừa tốn công sức đi lại. 

-Bên cạnh đó, bạn cũng không nên quá tin vào quảng cáo máy hút bụi công nghiệp trên tivi. Nhiều quảng cáo rầm rộ nào là giá rẻ, máy chạy êm nhỏ gọn nhưng khi mua về dùng thử mới thấy. Máy kêu to, nhất là rất nóng dù mới cắm máy dùng được một lúc. Mong sự tiện lợi lại không thấy đâu, chỉ thấy bất tiện khi mà chỉ khởi động sử dụng máy được vài phút đã phải tắt đợi máy bớt nóng để sử dụng tiếp.

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl