Những đứa trẻ bất hạnh ngày nay là do Internet và MXH

Trong năm vừa rồi, đường dây bổ trợ và tư vấn miễn phí dành cho trẻ em cùng với trẻ vị thành niên ChuldLine cũng đã nhận được khoảng 35.244 cuộc gọi từ trẻ em. Hiện chúng đang phải được tư vấn cách để tìm được niềm hạnh phúc trong đời sống.

Vài năm gần đây có nhiều những vấn đề mới nổi lên và được xuất hiện cùng các hình thức như trở thành bị bắt nạt qua mạng và mon muốn được mình giống như các ngôi sao nổi tiếng và cũng như trở thành tìm thật nhiều cách để bản thân hoàn hảo hơn trên MXH, phát ngôn viên từ ChildLine đã cho biết thêm.

Bên cạnh với các nỗi buồn thi thoảng ngày thì những đứa trẻ thời buổi này cũng đang cần chịu áp lực như trở thành làm thế nào để có thể theo kịp bạn bè và có một cuộc sống hoàn hảo hơn ở trên trang Internet, Mairead Monds hiện quản lý dịch vụ ChildLine ở tại Bắc Ireland đã ho biết thêm thông tin.

Giám sát trẻ qua mạng xã hội với: Giá sim 4G

ChildLine cũng đã cho rằng các áp lực của một cuộc sống thời nay đã tạo nên một thế hệ trử có sức khỏe tinh thần ở mức khá trở thành thấp.

Trong lịch sử 30 năm của ChildLine, vấn để bất hạnh nói chung của những đứa trẻ trở nên hiện tượng mới có gần đây, trước đó tự trá tấn chính mình và rối loại ăn uống trở thành các nguyên nhân đa dạng nhất khiến cho trẻ em phải liên hệ tới đường dây hỗ trợngày nay những vấn đề kx thuật số đó đều trở thành những lý do chính.

Khi cuộc sống kỹ thuật số đang ngày càng lấn át tới cá tính của chúng ta thì thế hệ trẻ cũng đã bị tổn thương và gặp nhiều nguy hiểm hơn. Việc bị bắt nạt trực tuyến để theo đuổi trẻ em từng giây và tình bạn ảo cũng dễ dãi đạt được bằng những cái like hay Follow ở trên mạng và khiến cho cuộc sống của trẻ em đang càng ngày càng sáo rỗng và trẻ em sẽ liên tục phải gồng mình lên để duy trì được sự hoàn hảo ở trên MXH để tránh không bị chế giễu.

Trong nhiều năm vừa rồi chúng ta cũng đã phát hiện ra trở nên người lớn rất khó tìm thấy được niềm hạnh phúc ở trên mạng Internet. Và năm 1998, Robert Kraut một nhà nghiên cứu ở tại đại học Carnegie Mellon cũng đã phát hiện ra càng ngày càng có nhiều người dùng web họ cảm thấy bị cô đơn và chán nản.

Trên thực tế thì sau khi mọi người dùng MXH cùng với Internet trong vòng 2 năm thì cảm giác về hạnh phúc và gắn kết đối với xã hội của họ đang bị giảm xuống chính nhờ do họ nhiều khi xuyên phải truy cập mangk Internet thay bởi họ gặp gỡ cũng như tham gia những hoạt động thực tế.

Từ năm 2010 một phân tích từ 40 nghiên cứu về đề tài kết luận tiêu dùng MXH hiện nay ảnh hưởng đáng kể về cách mà chúng ta định nghĩa về hạnh phúc nói chung. Thậm chí trở nên một thử nghiệm khác cũng đã kết luận việc dùng Facebook đã có thể làm gia tăng các cảm giác về ghen tị.

Những trang web MXH đang được coi trở nên nguyên nhân chính và khiến cho chúng ta cảm thấy khá trở nên buồn bã và mức độ gắn bó với những trang MXH của chúng ta như trở thành dòng dầu đổ vào ngon lửa thời nay đang cháy ầm ĩ. Kể từ năm 2015 cho đến 20 MXH khác được hình dáng để mọi người chia sẻ những nội dung đến với nhau.

Nằm bên trong những trang MXH đã có các hiện tượng về tâm lý – xã hội có ên so sánh xã hội và trong đó chúng ta cần phải xác định các giá trị xã hội cũng như cá nhân của chúng ta được dựa trên cách mà chúng ta đang cạnh tranh cùng với người khác. Do đó mà chúng ta cũng ước tính với mức hấp dẫn và thông minh hay trở nên thành công mà chúng ta hiện đang có bằng các ý tưởng gần giống của chúng ta về bản thân và sau đó đòi hỏi người khác chấp nhận hay trở thành phản đối với việc ước tính đó thông qua MXH.

Những nhà tâm lý học như Leon festinger tin trở thành chúng ta thời buổi này đang càng ngày càng khao khát việc so sánh đối với bản thân cùng với nhiều người khác ở trên MXH đó chính điều mà chúng ta cảm thấy mỗi ngày khi kết nối Facebook hay trở thành Instagram.

Xem thêm: Sim viettel 4G

Nhưng có sự khác biệt đó đa số người trưởng thành họ đều đã trải qua một thời điểm mà chưa có Internet. Chúng ta đã từng có các mỗi quan hệ bạn bè và gia đình thực sự và chúng ta cũng đã biết được giá trị của các mối quan hệ đó không thể nào đong đếm được bằng những cái like hay trở thành Follow ở trên MXH.

Chúng ta thuận lợi không bị vướng vào các cạm bẫy hoặc lừa đảo cũng như lạm dụng ở trên Internet nhưng đối với trẻ em thì lại khác. Chúng lớn lên với thời đại Internet và gắn bó từ nhỏ cùng với chiến smart phone. Nếu chúng ta không tư vấn và giám sát cùng với cách tiêu dùng mạng Internet của trẻ thì chúng cũng rất dễ bị rơi vào các cạm bẫy hoặc trở thành tình trạng bị rối loạn về cảm xúc.

Những người trưởng thành họ cũng đủ sự tỉnh táo để biết mình trở nên ai và họ chẳng ngại về việc họ xấu hơn người khác ở trên MXH, nhưng trẻ em thi lại không thể làm điều như vậy. Hành trình đó cũng đang trở nên khó khăn hơn bao giờ khi thời đại kỹ thuật số trẻ không ngững so sánh bản thân với những người khác ở trên MXH. Trẻ em đang cố gắng đối phó với các áp lực mà chúng ta không biết.

Mùa hè năm vừa qua đã rộ lên phong trào trở thành khoe chân dung thật ở trên Instagram, bên cạnh tài khoản Instagram thật với các hình ảnh đã được chỉnh sửa hoàn hảo các cô gái và chàng trai còn tạo ra một tài khoản Instagram giả để đăng tải lên ảnh thật không được chính sửa và cuộc sống hàng ngày của chính họ.

Áp lực từ chính cuộc sống ảo đang càng ngày càng trở thành hiển nhiên hơn khi mà đầu năm ngoái Madison Holleran sinh viên năm cuối của một trường đại học Pennsylvania đã buộc cần nhảy cầu tự tử do không chịu đựng được các áp lực và sự chán nản. Trên tài khoản Instagram của cô hiện đang xuất hiện rất nhiều các bức ảnh trẻ trung và tràn đầy năng lượng sống nhưng phía sau thì cô lại rất cô đơn và buồn bã.

Có thể bạn quan tâm: Sim vinaphone 4G

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl