Những điều cần biết khi đi du lịch Nhật Bản

Đất nước Nhật Bản nổi tiếng là một trong những nước văn minh, lịch thiệp và có nền văn hóa tuyệt vời nhất thế giới. Cũng chính vì lịch thiệp nên tại Nhật cũng có những điều luật và văn hóa kỳ hoặc. Bạn cần phải lưu ý là đừng bao giờ phạm phải 3 điều dưới đây nếu không muốn bị đánh giá thấp khi du lịch Nhật Bản cùng vé máy bay giá rẻ của Korean Air.
 
 
Người Nhật Bản cực ghét hành động vừa đi vừa ăn: đối với một số nước Châu Á, trong đó có Việt Nam thì hành động vừa đi vừa ăn của chúng ta là bình thường vì có thể tiết kiệm được thời gian. Nhưng tại Nhật, hành động đó lại mang ý nghĩa thô lỗ và không văn minh. Người Nhật quy định, nếu như bạn khát nước và muốn mua đồ uống tại quầy bán tự động thì phải đứng lại hoặc kiếm một chỗ nào đó ngồi xuống để uống cho hết, bỏ vỏ vào thùng rác rồi mới tiếp tục hoạt động của mình.
 
Tối kỵ nhất là mang đồ ăn lên tàu điện ngầm, tuy các tuyến tàu xe chặng dài ở Nhật vẫn cho phép hành khách được ăn uống tại chỗ, đồ ăn của họ được bán trong hộp đóng gói cẩn thận sạch sẽ. Nhưng người Nhật Bản vẫn duy trì thói quen không ăn uống khi đi lại hay trên tàu xe để giữ phép lịch sự.
 
 
Để lộ khe ngực khi ăn vận: đối với quốc gia Nhật thì việc phụ nữ để lộ khe ngực khi ăn mặc sẽ bị đánh giá là một cô gái thiếu tư cách. Ngược lại, người Nhật xem việc mặc váy ngán để lộ đùi hay chân lại rất đỗi bình thường nhưng nói không với áo khoát ngực. Vì thế khi du lịch đến xứ sở hoa anh đào cùng vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ, du khách nhớ chú ý điều này nhé!
 
 
Không dùng bút đỏ, mực đỏ viết tên người khác: một trong những điều cấm kỵ nữa trong văn hóa nHật Bản chính là viết tên người khác bằng bút mực đỏ. Vì họ quan niệm mực đỏ chỉ dành riêng cho người đã khuất. Chỉ khi ai đó đi mua bia mộ cho bản thân lúc còn sống, họ mới được khắc tên bằng màu đỏ. Nhưng đến khi người đó chết, bia mộ sẽ được sơn tên lại bằng màu đen. Vì thế, người Nhật mặc định màu khi viết tên bằng mực đỏ cũng đồng nghĩa mong muốn người đó rời xa cõi dương thế.
 
Nếu như các nước phương Tây và một số nước châu Á xem các yếu tố trên là bình thường nhưng đối với người Nhật Bản, 3 điều trên là cấm kỵ. Bạn cần chú ý khi du lịch Nhật cùng vé máy bay giá rẻ của đại lý Korean Air để tránh những hiểu lầm đáng tiếc có thể xảy ra nhé!
(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl