Những công trình vĩ đại tại Broadway, nước Mỹ

Broadway là tên một con phố dài nhất của New York, nơi mà người Mỹ gọi là “miền đất hứa cho nhạc kịch”. Cùng với sân khấu West End ở London, Broadway được xem là một trong những sân khấu hàng đầu trong lĩnh vực nghệ thuật thương mại. Không chỉ dành riêng cho người Mỹ, rất nhiều nhà sản xuất và diễn viên đến từ các quốc gia như Anh, Hà Lan, Úc đã rất thành công trên mảnh đất kịch này. Cùng vé máy bay đi Mỹ giá rẻ chiêm ngưỡng quần thể gồm 40 nhà hát lớn tọa lạc Quận Theatre, tại trung tâm Lincoln, Manhattan, New York bạn nhé!
 
 
Broadway kéo dài từ trung tâm Mahattan, qua cầu Broadway, cây cầu nối Mahattan và Bronx, xuyên suốt cả Bronx. Có rất nhiều những diễn viên nhạc kịch nổi tiếng trên thế giới đã đặt những bước chân chập chững khởi nghiệp trên sân khấu của Broadway. 
 
Trong đó, nhiều vở kịch kinh điển của Broadway vẫn được ghi nhớ đến ngày nay như The Phantoms of Opera; The Wizard of Oz; No Business Like Show Business; Romeo & Juliette; Hamlet; The Lion King; Antonio & Cleopatra… Rất nhiều diễn viên nổi tiếng cũng đã thành danh trên sân khấu Broadway như Paul Newman; Antonio Banderas; Billy Crystal; Julia Robert; Julianne Moore; Vanessa William…
 
Trong thời chiến, sân khấu Broadway được sử dụng như một công cụ nhằm truyền tải thông điệp nhân văn về chiến tranh và gây quỹ. Cùng với đó có nhiều tác phẩm nổi tiếng đã ra đời như This is the army; Something for the boys; Pal Joey…
 
 
Nếu đi dạo ở Broadway cùng vé máy bay đi Mỹ giá rẻ của Eva Air vào những ngày nắng đẹp. Nhìn từ bên ngoài, chắc hẳn bạn khó nhận ra nó khác gì so với những khu phố sầm uất ở New York. Nhưng nếu đi vào bên trong của những rạp hát, bạn sẽ ngây ngất bởi những họa tiết trang trí được mạ vàng vô cùng tinh tế. Những hình trang trí lần lượt được xây dựng từ thời nữ hoàng Victoria và được bảo tồn khá tốt đến tận ngày nay.
 
Riêng khán giả, đến với Broadway luôn mang đến cho họ cảm giác hoành tráng, lộng lẫy, ấn tượng, và đầy choáng ngợp. Từ không gian, kiến trúc, âm thanh, ánh sáng, phục trang, cách chuyển đổi sân khấu cho mỗi màn cho đến dàn diễn viên tài năng đều được đầu tư rất kỹ càng.
 
Không chỉ là một sân khấu kịch thuần túy, Broadway còn là một điểm thu hút khách thăm quan du lịch từ rất nhiều nơi trên thế giới cùng vé máy bay giá rẻ của đại lý Eva Air. Ước tính có 12 triệu lượt người đến đây xem kịch mỗi năm. Tổng doanh thu của Broadway hàng năm đều xấp xỉ 1 tỉ USD hoặc hơn thế. 
(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl