Những công trình độc đáo nhất Singapore

Hãy quan sát Esplanade, vòng quay khổng lồ ở Singapore hay khu vườn Trung Hoa khi đi du lịch Singapore cùng vé máy bay giá rẻ của Tiger Air để hiểu thêm về các công trình này đã được các kiến trúc sư nổi tiếng thiết kế như thế nào.

Esplanade: nhà hát trên Vịnh này là công trình được các kiến trúc sư nổi tiếng thiết kế. Esplanade có diện tích 6 ha, tọa lạc ở trung tâm vịnh Marina, được xem là cái rốn của Singapore hiện đại. Nơi đây rất gần trung tâm thành phố, bao quanh là hàng loạt các khách sạn đạt tiêu chuẩn quốc tế cùng nhiều trung tâm mua sắm khác.

Nhà hát hình trái sầu riêng này rất hoành tráng và độc đáo, là một cụm phức hợp các nhà hát, phòng hòa nhạc, phòng biểu diễn… Ngoài những thời khắc hưởng thụ nghệ thuật và âm nhạc, du khách sẽ lại tiếp tục với những thú vui ăn uống, sắm sửa tại khu Ẩm thực và mua sắm Esplanade Mall, nơi lý tưởng cho các hoạt động ăn uống, thư giãn về đêm. Các cửa hiệu chỉ mở cửa từ 10h đến 22h, còn các nhà hàng và câu lạc bộ thì mở cửa từ lúc ăn trưa đến tận lúc kết thúc các sô diễn đêm.

Vòng quay khổng lồ ở Singapore: tổng chi phí xây dựng Singapore Flyer lên tới 143 triệu USD. Singapore Flyer tọa lạc ngay bên vịnh Marina. Từ trên Singapore Flyer, du khách có thể nhìn ngắm phong cảnh cách xa đến 45km và có thể nhìn thấy hai nước láng giềng Malaysia và Indonesia. Cao 178m tương đương chiều cao một tòa nhà 45 tầng, vòng đu quay có 28 toa, mỗi toa chở được 25 người, quay mỗi vòng mất 37 phút.

Khu vườn Trung Hoa: tại Singapore có một khu vườn Trung Hoa thanh bình, được xây dựng theo phong cách hoàng đế Trung Hoa phương Bắc cả về cảnh quan và kiến trúc. Khu vườn được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng người Đài Loan Yuen-Chen Yu. Nổi bật nhất trong khu vườn là hình ảnh cây cối được cắt tỉa gọn gàng và những ngôi chùa uy nghiêm.

Khu vườn cây cảnh được xây dựng theo phong cách Tô Châu gồm có 1.000 cây cảnh bonsai nhập khẩu từ Trung Quốc. Du lịch đến vườn cùng vé máy bay đi Singapore giá rẻ bạn cũng có thể tìm hiểu thêm nghệ thuật cổ đại về cách uốn các cây bonsai tao nhã tại Trung tâm Đào tạo Kỹ thuật Bonsai.

Một chuyến đi thăm các công trình độc đáo của Singapore cùng vé máy bay giá rẻ của đại lý Tiger Air cũng đủ để cho bạn có thể có một cái nhìn toàn diện hơn về Singapore, và cũng kịp quan sát, lưu giữ nhiều ấn tượng sâu đậm, không thể quên về đảo quốc sư tử xinh đẹp này.

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl