Nhóm nhà khoa học Mỹ gốc Việt chế tạo thành công máy phát điện

Một nhóm nhà khoa học người quốc tịch Mỹ gốc Việt cùng với nhóm kĩ sư của công ty Việt Trung Tín đã nghiên cứu và phát triển thành công máy phát điện từ nhiệt với giá rất rẻ để phục vụ thị trường.

Ngày 30/9 vừa qua tại hội nghị triển lãm khoa học về môi trường diễn ra tịa trung tâm hội nghị quốc tế. Tổn công ty xây dựng và đâu tư phát triển thương mại Việt Trung Tín đã cho ra mắt một sản phẩm hoàn toàn mới, một cỗ máy phát điện từ nhiệt với giá thành rất rẻ, góp phần nào hạ giá thành điện năng của nước ta.

Các bộ máy phát điện có hiệu suất cao bạn nên xem qua.

Mô hình máy phát điện từ nhiệt giá thành mới được phát minh.

Loại máy phát điện này có thể hấp thụ nhiệt lượng xung quanh qua quá trình chuyển hóa thành năng lượng nhiệt thành điện năng thông qua một con chíp điện tử công nghệ nano. Đây chính là một thành công lớn của các nhà khoa học người Mỹ và kỹ sữ Việt Nam.

Với lượng điện được tạo ra thông qua quá trình trên thì có thế giúp sạc vào các bình ác quy, sau đó được lấy ra để phục vụ quá trình sinh hoạt của mọi người. Nếu người dùng có nhu cầu cao thì có thể dùng các bình ác quy lớn hơn.

Mục tiêu hàng đầu của phát minh này là để cung cấp điện năng cho người dân vùng sâu vùn xa, miền núi hải đảo tại Việt Nam cùng một số nơi chưa được nối nguồn điện lưới quốc gia. Có một só quốc gia trên thế giới ngỏ ý muốn mua công nghệ và hợp tác sản xuất phát triển những vẫn chưa được sự đồng ý vì còn nhiều yếu tố.

Không chỉ dừng lại tại đó, công nghệ này có tiền năng rất lớn, có thể nó sẽ giúp hạ giá thành điện năng tại Việt Nam nếu được phát triển phổ cập. Huyện đảo Phú Quốc và tỉnh Kiên Giang sẽ là nơi đầu tiên được áp dụng thử nghiệm các bộ máy phát điện này.

Nguyên thủ thướng Nguyễn Tấn Dũng cũng tham quan mô hình máy phát điện mới này

Ưu điển vượt trội của bộ máy phát điện từ nhiệt này so với các bộ máy phát điện từ ánh sáng mặt trời hay gió đó chính là lượng điện phát ra lớn hơn, giá thành sản phẩm cũng rẻ hơn. Không những thế máy được thiết kế rất nhỏ gọn, có thể đặt ở bất cứ chỗ nào có nhiệt độ cao mà không cần có ánh sáng mặt trời.

Theo đánh giá thì, nếu như một tấm pin mặt trời hấp thụ hoảng 28% lượng nhiệt chuyển hóa thành điện năng thì với phát minh mới này thì có đên 99% lượng nhiệt được chuyển hóa thành điện năng. Giá thành của cỗ máy phát điện mới này chỉ bằng 1/3 so với một bộ pin năng lượng mặt trời công suất 1kW

(Lượt xem: 2, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl