NHA KHOA TRẺ EM NHỮNG VẤN ĐỀ RĂNG MIỆNG QUAN TRỌNG

Các bậc cha mẹ ngày càng quan tâm đến sức khỏe của con, cố gắng chăm sóc con theo những phương pháp tiên tiến nhất, vì vậy các bậc cha mẹ thường xuyên bổ sung kiến thức của mình qua sách vở, tạp chí, mạng internet và ngay khi gặp bác sỹ để khám định kỳ cũng sẽ được chia sẻ các kiến thức cơ bản trong chuyện chăm sóc con cái.

Bất kỳ phương pháp nào cũng đều đề cao sự tự lập của con trẻ dưới sự giúp đỡ của cha mẹ, tuy nhiên cha mẹ dù sao vẫn phải giúp con trong những việc liên quan trực tiếp đến sức khỏe của con, như chăm sóc răng miệng, vệ sinh cá nhân.

Cha mẹ nên có kiến thức và tìm hiểu về các triệu chứng răng miệng để giữ cho con một hàm răng chắc khỏe, để con vui vẻ học tâp và phát triển tốt hơn.

Dưới đây là các bệnh lý cơ bản về nha khoa trẻ em mà các bậc cha mẹ cần biết:
– Sâu răng, viêm tủy răng: khi sâu răng không được điều trị kịp thời dẫn đến biến chứng viêm tủy răng với các biểu hiện như đau nhức tủy răng ngay cả khi không nhai, đau nhiều về đêm, khi việc chữa tủy răng chậm trễ sẽ gây ra các áp xe, gây mủ trong ổ răng khiến cho các bé bị đau đớn và gặp khó khăn trong việc ăn uống, lúc này việc chữa trị sẽ mất thời gian và tốn kém hơn, đồng nghĩa với việc gây ra cho các bé sự sợ hãi khi gặp bác sỹ nha khoa

– Răng mọc lệch lạc: ngay khi các bé đến tuổi thay răng, cha mẹ không quan tâm đưa các em đến gặp các bác sỹ nha khoa trẻ em để thăm khám và tư vấn khi hàm không đủ chỗ để mọc, hay nhổ răng sữa để lấy chỗ cho răng vĩnh viễn mọc lên. Lúc này các em cần đến sự trợ giúp của việc niềng răng.

[​IMG]

Vậy các bậc cha mẹ cần chú ý đến việc chăm sóc và bảo vệ răng của con ngay khi từ răng sữa như:
– Đánh răng sang tối với kem đánh răng có chứa flour

– Khám răng định kỳ 3-6 tháng một lần

– Bổ sung dinh đưỡng đầy đủ đặc biệt là canxi để răng và xương chắc khỏe hơn

– Hạn chế ăn đồ ngọt và đồ ăn vặt làm ảnh hưởng đến men răng của trẻ

Xem thêm các dịch vụ nha khoa trẻ em tại nha khoa Dr Hùng { http://nhakhoadrhung.com/danh-muc-dich-vu/nha-khoa-tre-em/ }
các dịch vụ nha khoa trẻ em tại nha khoa dr hùng:
Khám răng trẻ em định kỳ
Trám Sealant phòng ngừa sâu răng
Trám răng sữa
Chữa tủy răng sữa
Nhổ răng sữa
Chỉnh nha sớm

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn từ hôm nay:
Điện thoại: 08. 3925 7526 – 08 3925 7527 – 08 3925 7528 – 08 3925 7529

Trung tâm nha khoa Dr.Hùng và Cộng Sự
244A Cống Quỳnh, Q1, TP Hồ Chí Minh

(Lượt xem: 3, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl