Ngắm tượng Vương Chiêu Quân đẹp lộng lẫy Trung Quốc

Nằm ở ngoại ô thành phố Hohhot, thủ phủ khu tự trị Nội Mông, Trung Quốc. Khi du lịch đến khu lăng mộ của Vương Chiêu Quân cùng vé máy bay đi Trung Quốc giá rẻ, du khách chứng kiến một bức tượng to lớn, đồ sộ đúng như lời người đời đồn đại.
 
 
Hình bóng của nàng Vương Chiêu Quân đi vào lịch sử Trung Quốc như một người đẹp hòa bình, góp phần mang lại yên bình trong 60 năm giữa nhà Hán và Hung Nô. Tên thật là Vương Tường, được sinh ra tại tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Sau khi được tuyển vào làm cung phi của Hán Nguyên đế nhưng do số phi tần trong hậu cung của Hán Nguyên Đế quá đông, nên hoàng đế ra lệnh cho họa sĩ Mao Diên Thọ phải vẽ hình các cung phi để hoàng đế chọn chứ không gặp trực tiếp từng người. 
 
Cũng chính vì điều này khiến cho các cung phi thường lo lót tiền cho họa sĩ để được vẽ hình mình cho đẹp, mong hoàng đế để ý tới. Chiêu Quân từ chối đút lót cho Mao Diên Thọ, hậu quả bức chân dung nàng thật xấu xí tuy thực tế nàng được trời phú nhan sắc tuyệt trần và trí thông minh. Lại thông thạo đàn tỳ bà và tứ nghệ gồm: cầm, kì, thi, họa. Cuối cùng nàng không được Hán Nguyên Đế để mắt tới nên trong suốt thời gian ở hậu cung, Chiêu Quân chưa bao giờ được gặp mặt hoàng đế và vẫn chỉ là một Cung nữ.
 
 
Đến năm 33 trước Công nguyên, thiền vu Hung Nô là Hô Hàn Tà đến kinh đô Trường An để tỏ lòng thần phục nhà Hán, và đã được ban cho 5 cung nữ từ hậu cung, một trong số này là nàng Vương Chiêu Quân. Trong ngày hôn lễ giữa Hô Hàn Tà và Vương Chiêu Quân, Nguyên Đế thấy nàng xinh đẹp nên rất hối tiếc. Ông bèn hạ lệnh mang bức tranh nàng ra xem, thì thấy bức tranh do họa sĩ Mao Diên Thọ vẽ không giống chân dung thật, bèn sai xử trảm Thọ.
 
Về phần Vương Chiêu Quân, khi đến Nhạn Môn quan, nàng ôm đàn chơi một khúc nhạc bi thiết rồi gieo mình xuống sông tự tử. Với sắc đẹp được ví là “lạc nhạn” câu chuyện về nàng Chiêu Quân trở thành một đề tài sáng tác phổ biến của thi ca, nghệ thuật Trung Hoa cổ đại.
 
 
Du lịch đến Nội Mông cùng vé máy bay đi Trung Quốc giá rẻ của China Airlines ngoài bia mộ thờ linh hồn Vương Chiêu Quân nằm trên ngọn núi nhỏ còn có những khu vực như nhà bảo tàng phục dựng lại câu chuyện tình của nàng. Bao gồm ngôi dinh thự mà “Thiền vu” Hung Nô xây tặng nàng, nhà biểu diễn ca nhạc, hai bên quảng trường dẫn vào lăng mộ là những khối kiến trúc biểu tượng của nhà Hán và triều đại Hung Nô phục chế gần như nguyên bản…
 
Vùng đất này được người Mông Cổ gọi là “thanh trủng” nghĩa là nấm mồ xanh. Và cũng giống như Thành Cát Tư Hãn, mộ của nàng chỉ là mộ gió, không có thi hài, được dựng lên để thờ linh hồn. Giữa quảng trường lăng mộ là hai bức tượng đá cao lớn thể hiện nàng sánh đôi cùng Hô Hàn Tà trên đôi ngựa Mông Cổ cao to, ngay cổng vào là bức tượng đá trắng đặc tả nét đẹp của nàng Vương Chiêu Quân.
 
Ngày nay, khi du lịch đến tỉnh Tuy Viễn của Trung Quốc cùng vé máy bay giá rẻ của đại lý China Airlines, nơi giáp biên giới Mông Cổ, được cho là nơi Chiêu Quân tự tử, du khách cũng nhìn thấy có ngôi mộ của Chiêu Quân và hai thị nữ cùng quyên sinh với nàng.
(Lượt xem: 10, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl