Nên làm gì để không bị tiền mãn kinh

bạn gái ở độ tuổi mãn dục hiện tượng suy giảm hệ thần kinh – nội tiết dẫn đến những rối rắm tinh thần cần thường bít tất tay, rối loạn kinh nguyệt, loãng xương…
 
Ở thời kì mãn kinh, buồng trứng dần suy nhược, nồng mức độ hormone nữ trong cơ thể nữ giới giảm nhẹ, tạo ra trạng thái hành kinh không đều, cơn bừng bốc hỏa, vã mồ hôi vào ban đêm, mất ngủ.
 
Tuổi nào mất kinh
 
Đây đúng là khoảng thời gian lần đầu tiên có những dấu hiệu mãn kinh, mặc dù bệnh nhân có thể còn rụng trứng. Nồng mức độ các nội tiết tố trồi sụt bất thường, có thể với những cơn bốc hỏa và trao đổi chu kỳ “thấy kinh”, như chảy máu kinh bất thường, đa dạng hoặc ít hơn thường nhật. những rối rắm ở giai đoạn này còn được liên hệ đúng là nhiễu loạn tiền mãn kinh. Đây đúng là quá trình sinh lý thường nhật gây ra mãn dục.
 
giai đoạn mãn kinh kéo dài 2-5 năm trước khi nguyệt san dừng hẳn, điển hình do sự gia tăng thất thường trong các chu kỳ kinh và nhiễu loạn vận mạch.
 
Tuổi mất kinh nhàng nhàng ở khoảng 48-52. thời điểm tiền mãn kinh chịu tác hại của đa dạng chi tiết như di truyền (mẹ mãn kinh ngay lập tức thì con gái cũng mãn kinh sớm), chủng tộc, điều kiện vật chất thị trấn hội, thói quen ăn uống, sang chấn tinh thần. Tuổi mãn kinh nhàng nhàng của cá nhân phụ nữ châu Á phải là 47-49, của phụ nữ Việt Nam đúng là 48,2.
 
những hiện tượng của thời kì tiền mãn kinh:
tri hoi vung kin phu nu
 
rối loạn kinh nguyệt: Chu kỳ kinh có lẽ kết thúc bất thường, có lẽ ngắn lại, thưa tiết, rong kinh, rong huyết. Chu kỳ “đèn đỏ” bất thường có lẽ đúng là tín hiệu bắt đầu thời kỳ mãn kinh. giả dụ rong huyết ở giai đoạn này các nữ giới phải đến thầy thuốc khám để trừ nguyên nhân là u nội mạc tử cung.
 
Giảm vai trò phát sinh sản: Khó có thai hơn và thai dễ nhiễm bất thường. tuy vậy, vẫn có thể có mang trong vòng một năm sau lúc hoàn toàn dừng hành kinh. Trong độ tuổi này trạng thái các nang noãn sở hữu sự chuyển đổi về khía cạnh di truyền, các bà mẹ lớn tuổi có chức năng phát sinh con mắc phức tạp di truyền cao, đặc biệt phải là sức trẻ mắc hội chứng Down. cho nên, không khuyến khích đàn bà lớn tuổi có thai. hiệu nghiệm nhất bạn nữ phải dùng cách thức ngừa thai hiệu quả.
 
rối loạn vận mạch: Cơn bừng bốc hỏa, vã mồ hôi từng cơn, rối rắm nhịp tim hay gặp nhất. các tín hiệu phức tạp thực vật này có thể xảy xuất vài năm trước mãn kinh cũng như tiếp diễn trong rộng rãi năm.
 
Cơn bốc hỏa (cảm giác nóng bừng mặt) đúng là lúc nồng mức độ hormone nữ suy giảm, những mạch máu có lẽ mắc phì đại tiết nhanh chóng và giúp cho nhiệt độ da tăng trưởng. dấu hiệu này có thể gây cảm giác nóng bừng lan từ ngực lên vai, cổ và lên đầu. Mồ hôi thoát ra rộng rãi rồi khô đi sẽ làm da mất đa dạng nhiệt lượng, cảm giác ớn lạnh, mỏi mệt và uể oải. tạo ra các điểm phình to mạch trên da ngực, cổ và cánh tay.
 
Cơn bốc hỏa có lẽ kéo dài trong khoảng 30 giây đến 30 phút, gặp nhiều nhất khoảng 2-3 phút. tần suất xảy tiết cơn đổi khác tùy người, có lẽ mỗi giờ một cơn hoặc chỉ thỉnh thoảng mới tạo thành. Cơn bốc hỏa có lẽ xuất hiện bất kỳ lúc nào, cả ngày lẫn đêm, có lẽ trong phần lớn năm hoặc có tự nhiên hề với triệu chứng này, có thể tạo thành ở người còn kinh hay đã mãn kinh, thường gây ra mất ngủ.
 
những nhiễu loạn tinh thần cũng có lẽ xảy xuất, gồm tât cả những đổi khác tâm sinh lý theo hướng trầm cảm, tăng kích sở thích, gây lộn, giúp tăng nhạy cảm tinh thần và hay nhiễm tổn thương dẫn theo tính khí thất thường. Để giải quyết trạng thái trên, đàn bà phải làm việc trong môi trường mát mẻ, kiêng kị găng tay, tạo sự thoải mái trong lối sống.
 

Ở thời kì mãn dục, vận động buồng trứng suy giảm gây nên trường hợp nguyệt san không đều, cơn bừng bốc hỏa, vả mồ hôi vào ban đêm, mất ngủ. 

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl