Mỹ buộc phải mở cuộc điều tra do Nhật bị nghe lén

Thủ tướng Nhật Bản Sinzo Abe đã đề nghị phó tổng thống Mỹ hiện là JoeBiden điều tra về các cáo buộc nghe lén cho các quan chức cao cấp ở trong cấp chính phủ và lãnh đạo doanh nghiệp tại Nhật Bản và sau khi Wikileaks tuần trước đã hé lộ các danh sách mục tiêu.

Nếu đúng như các cá nhân đó đang là mục tiêu, nó sẽ làm lung lay các mỗi quan hệ tin tưởng với nhau trong liên mình của chúng ta và sẽ phải nêu qua những quan điểm sâu sắc, Chánh văn phòng nội các Nhật ông Yoshihide Suga đã trích lời ông Abe nói trong cuộc điện đàm cùng với ông Biden.

Nghe lén chẳng bao giờ bị phát hiện với thiết bị: Máy nghe lén giá rẻ

Ông Abe cũng đã yêu cầu cần phải điều tra vụ việc trên và đưa ra những lời giải thích và ông Suga đã nói tại cuộc họp báo thường kỳ thì ông Suga đã cho biết thêm phó tổng thống Biden đã xin lỗi vì những rắc rối cũng như vấn đề nêu ra cho thủ tướng và người trong chính quyền của ông. Ông Suga đã từ chối đưa ra các bình luận về vấn để Mỹ đã thừa nhận việc nghe lén kiến thức từ Nhật hay chưa.

Có thể bạn quan tâm: camera wifi siêu nhỏ

Wikileaks trong tuần trước đã công bố các bản danh sách bí mật gồm có 35 mục tiêu đó là những người Nhật đã bị cơ quan an ninh ở quốc gia tại Mỹ (NSA) nghe lén gồn có tương đối nhiều các quan chức cấp cao đang trong bộ chính phủ của ngày Abe, cũng như các bộ phận khí thiên nhiên ở tại công ty Mitsubishi và ở trong bộ phận dầu khí của tập đoàn Misui.

Ông Suga vào hôm 3/8 gõi các cáo buộc đó là cực kì đáng tiếc nhưng phản ứng của Tokyo được cho là khá bình thản hơn là Pháp và Đức, những nước này đã bày tỏ một thái độ giận giữ khi bị NSA nghe lén kiến thức.

Nhật là một trong những đồng minh cần thiết của Washington ở tại lãnh thổ Châu Á – Thái Bình Dương và họ thường tham gia các vấn đề liên quan tới quốc phòng cũng như kinh tế thương mại.

Tham khảo các sản phẩm quay phim lén siêu nhỏ tại: camera ngụy trang giá rẻ

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl