Loại nấm nghìn năm tuổi có một không hai tại Mỹ

Loại nấm này có tên là Armillaria solidipes, thậm chí nó còn lớn hơn động vật to nhất hành tinh là cá voi xanh. Chúng thuộc họ nấm mật, bao phủ khắp rừng quốc gia Malheur trên dãy núi Blue thuộc bang Oregon nước Mỹ. Loài này hiện được cho là tổ chức sinh vật sống lớn nhất trên Trái Đất. Cùng vé máy bay đi Mỹ giá rẻ thử một lần chiêm ngưỡng chúng bạn nhé!

Cây nấm có tuổi thọ ước tính 1.900 – 8.650 năm trên được nhóm nghiên cứu thuộc Cục Kiểm lâm Mỹ phát hiện vào năm 1998 khi tìm hiểu hiện tượng cây chết hàng loạt trong khu rừng. Nấm Armillaria phát triển nhờ ăn rễ cây, kết quả khiến hàng hecta cây gỗ trong khu rừng mục nát. Vì vậy, loài nấm này dễ dàng đạt tới kích thước khổng lồ sau khi no chén.

Những cụm nấm lớn màu vàng nâu nhô lên trên mặt đất mà du khách nhìn thấy khi du lịch đến đây cùng máy bay giá rẻ củaEva Air chỉ là một phần của nấm. Bên dưới gồm chủ yếu những sợi nấm dạng rễ màu đen lan tỏa để tìm kiếm vật chủ mới, và mạng sợi tơ hình ống bên dưới gọi là hệ sợi mycelia.

Mặc dù là một loại nấm ký sinh, nhưng nấm mật ong lại có thể ăn và có vị rất ngọt. Một đầu bếp Ý từng nhận định loại nấm này ăn rất hợp với mỳ Ý và sốt ớt tươi.

Khả năng sinh trưởng đạt tới kích thước khổng lồ của nấm mật ong được ghi nhận vào năm 1992 khi các nhà khoa học phát hiện ra một cá thể nấm 1.500 năm tuổi với kích thước 0,14 km2 tại bang Michigan. Sau đó tại Tây Nam Washington, người ta lại phát hiện ra một cá thể nấm với kích thước lên tới hơn 6 km2, chứng minh loại nấm này có sức tăng trưởng mạnh mẽ. Tuy nhiên cả hai cá thể nấm khổng lồ này chưa là gì nếu so với kích thước của cá thể nấm tìm thấy ở bang Oregon.

Việc phát hiện các cá thể nấm này đã làm dấy lên một cuộc tranh luận giữa các nhà sinh vật học về khái niệm cá thể sống. Theo định nghĩa, một cá thể sống là một nhóm các tế bào có gen giống nhau, có khả năng giao tiếp, và có cùng chung một mục đích. Vì nấm mật ong hội tụ đủ các đặc điểm trên, nên chúng được coi là một cá thể sống, và là cá thể sống lớn nhất hành tinh.

Mọi thông tin về vé máy bay đi Mỹ giá rẻ, quý khách vui lòng liên hệ đến đại lý Eva Air theo hotlines: 0915 371 119 – 0915 871 119 – 0915 971 119.Zalo/ viber: 0915 971 119. Địa chỉ: 177 Cao Đạt, P.1, Q.5, TP. HCM để được tư vấn, hỗ trợ vé tốt nhất.

 
(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl