Lí do vì sao trẻ nhỏ rất hay bị mắc bệnh cảm cúm

 

tình trạng cảm mạo thông thườngmột loại viêm nhiễm virus của đường hít thở trên , mũi và cổ họng của trẻ con . biểu hiện nghẹt mũisổ nước mũimột số biểu hiện trước tiên của căn bệnh cảm mạo bình thường của trẻ nhũ nhi. một số trẻ nhỏ đặc biệt rất dễ bị bệnh cảm mạo bình thường, một phần do rất hay lân cận những trẻ nhỏ các đối tượng khác không vệ sinh tay kỹ càng . Trong thực tế , ở trong tầm khoảng hai năm đầu đời , đa phần trẻ nhũ nhi 8 tới 10 lần cảm cúm.

Xem thêm :

Kết quả hình ảnh cho trẻ sơ sinh bị cảm

một số thủ phạm làm cho trẻ nhũ nhi bị hội chứng cảm

một số nguyên nhân làm cho trẻ sơ sinh khả năng cao mắc hội chứng cảm mạo bình thường hơn một số người khác .

 • hệ thống kháng thể của trẻ nhũ nhi chưa trưởng thành : trẻ nhũ nhi xuất hiện khả năng mắc hội chứng cảm mạo thông thường , chưa được tiếp xúc và không tiến triển hệ miễn dịch chống lại phần lớn những vi rút dẫn tới bệnh lý hay gặp .
 • tiếp xúc với trẻ con khác : trẻ nhỏ cũng xu hướng dành rất nhiều thời gian chơi đối với những trẻ con khác , và trẻ con luôn không kỹ lưỡng rửa tay và che miệng khi ho hay hắt xì hơi . do đấy nếu mà ở trong việc chăm sóc trẻ con , anh chị lứa tuổi đi học có thể làm tăng khả năng trẻ em bị mắc bệnh cảm lạnh.
 • thời điểm ở trong năm . Cả hai trẻ conngười trưởng thành đều rất dễ bị mắc chứng bệnh cảm cúm trong mùa thu và mùa rét , khi không khí khô hanh . trẻ nhỏ đến trường có khả năng khiến cho vi trùng rất dễ dàng lây truyền tấn , công trẻ em hơn

2/ biến chứng có thể diễn ra của hội chứng cảm cúm

 • biến chứng diễn ra rất nhiều nhất là hiện tượng phù nề phổi Siêu vi cúm dữ hơn một vài siêu vi cảm , gây thương tổn tế bào (mucosa) lớp lót trong lòng những ống phổi . phù nề phổi do chính siêu vi cúm gây nên , hay các vi trùng (bacteria) luôn luôn ẩn náu trong hệ hít thở .
 • hệ lụy nguy hại khác là bệnh lý Reye (Reye syndrome) ở trong trẻ. bệnh lý Reye hoặc xảy ra rất nhiều tầm khoảng 2 đến 16 , vài ngày sau lúc mắc bệnh lý cúm . lúc các dấu hiệu của hội chứng cúm dấu hiện như đang bớt đi, trẻ em đột nhiên hiện trạng buồn nôn . Sau đó tầm khoảng 1 tới 2 ngày , trẻ nhỏ lờ đờ hoặc mê sảng , giật kinh phong (seizure) , rồi đi dần vào hôn mê và có khả năng tử vong . Trước đây , khi mọi người chưa hiểu nhiều về bệnh lý Reye, tỷ lệ mất mạng lên đến hơn 40% ( khoảng 10 trẻ con xuất hiện hội chứng Reye thì tầm 4 trẻ nhỏ chết).
 • hiện nay , mặc dù đối với sự xác định bệnh nhanh cùng với một số phương pháp chữa trị ứng phó , tỷ lệ tử vong đang còn tầm khoảng 10% ( 10 trẻ bị mắc chứng bệnh , một trẻ em chết ). Cơ chế dẫn đến hội chứng Reye với trẻ nhỏ bị mắc bệnh chứng cúm hiện chưa được hiểu rõ . tuy nhiên , đối tượng ta nhìn thấy những trẻ nhỏ mắc nhiễm bệnh cúm , nếu mà dùng Aspirin , thì sẽ dễ bị mắc bệnh Reye hơn những trẻ em không sử dụng Aspirin . bệnh lý Reye hiện tại đã suy giảm đi nhiều , kể bằng khi bố mẹ được báo động , không còn dùng Aspirin cho các trẻ nhỏ bị căn bệnh cảm hay căn bệnh cúm nữa.
 • hiện tượng nhiễm khuẩn tai ( bệnh lý viêm tai giữa). tầm 5 đến 15 % trẻ con mắc bệnh lý cảm mạo thường gặp phát triển thành tình trạng viêm nhiễm tai. tình trạng nhiễm trùng tai xảy ra lúc vi khuẩn hoặc virus xâm nhập vào vị trí đằng sau màng nhĩ.
 • thở khò khè . căn bệnh cảm cúm có khả năng gây nên triệu chứng thở khụt khịt , thậm chítrẻ em mắc bệnh suyễn .
 • bệnh Viêm xoang . chứng bệnh cảm cúm thông thường mà không đẩy lùi tận gốc có khả năng dẫn đến bệnh viêm xoang và hiện trạng nhiễm trùng xoang.
 • một vài hiện tượng viêm nhiễm thứ cấp . Chúng bao gồm bệnh lý viêm họng Streptococcus , bệnh viêm phổi, hội chứng phế quản và chứng bệnh về thanh quản. nhiễm trùng này bắt buộc phải xuất hiện được sự đánh giá của chuyên gia .
 • biện pháp trị liệu và thuốc sử dụng cho trẻ em bị mắc hội chứng cảm mạo
 • thuốc tây không sử dụng trong việc chống lại virus gây nên căn bệnh cảm mạo . việc hiệu nghiệm nhất gia đình có khả năng thực hiệnghi nhớ một vài các săn sóc trẻ ở nhà để làm cho em trẻ con cảm giác tdễ chịu hơn , chẳng hạn như lấy dịch mũi từ trong hốc mũigiữ ẩm môi trường ở trong phòng ngủ. bố mẹ phải đưa trẻ nhỏ tới gặp bác sĩ khi trẻ con xuất hiện một vài biểu hiện đầu tiên của bệnh chứng , nếu màtrẻ nhỏ ít hơn 3 tháng tuổi .
(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl