Lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ

Báo cám giám sát môi trường là một trong những văn bản bắt buộc trong hồ sơ bảo vệ môi trường của tổ chức, doanh nghiệp theo quy định của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Tổ chức của bạn chưa biết rõ đây là gì, những quy định, thời gian thực hiện, chi tiết như thế nào; bạn không có bộ phận pháp lý riêng biệt thực hiện, bạn không muốn mất nhiều thời gian và chi phí nhưng không đạt kết quả?

Môi trường Lighthouse với hơn 5 năm kinh nghiệm là sự lựa chọn hàng đầu tư vấn và thực hiện báo cáo giám sát môi trường định kỳ cho các tổ chức với mọi quy mô, ngành nghề hiện nay trên thị trường.

Một số quy định về báo cáo giám sát môi trường doanh nghiệp cần biết:

1. Báo cáo giám sát môi trường định kỳ là gì?

Đây là bản báo cáo về hoạt động xả thải vào môi trường trong quá trình kinh doanh, sản xuất, được thẩm định bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền:

  • Đối với doanh nghiệp giám sát chất thải: tối thiểu 03 tháng/lần
  • Đối với doanh nghiệp giám sát môi trường xung quanh: tối thiểu 6 tháng/lần

Cơ quan chức năng của từng nơi có quy định về thời gian và tần suất nộp báo cáo giám sát môi trường định kỳ khác nhau, có thể 2 lần/năm hoặc 1 lần/năm.

2. Loại hình kinh doanh nào cần phải làm báo cáo giám sát môi trường định kỳ?

Đối tượng bắt buộc phải lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ bao gồm những cơ quan: các cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh, các cơ sở dịch vụ và các khu sản xuất, kinh doanh, cơ sở đang hoạt động,… (theo Nghị định số 18/2015/NĐ-CP, Điều 3) cùng Bản kế hoạch bảo vệ môi trường (theo Luật Bảo vệ môi trường 2014, Điều 24).

Tất cả những doanh nghiệp có liên quan đến sản xuất, thương mại dịch vụ, khu công nghiệp, khu dân cư, khu đô thị, nhà máy, bệnh viện, khách sạn, các nhà máy, nhà xưởng,… có xả thải đều phải lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ gửi lên cơ quan đánh giá môi trường có thẩm quyền theo luật định.

3. Cơ quan nào thẩm định lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ?

Cơ quan tiếp nhận báo cáo giám sát môi trường định kỳ là Phòng Tài nguyên & Môi trường quận/huyện, Sở Tài nguyên & Môi trường và các chi cục Bảo vệ môi trường.

Chủ kinh doanh thực hiện: định kỳ đo đạc, lấy các mẫu phân tích, các thông số liên quan đến các ảnh hưởng tiêu cực của môi trường xung quanh cơ sở (nước mặt, nước ngầm, không khí, đất).

Lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ nhằm theo dõi thực trạng, tình hình của các nguồn tác động tiêu cực phát sinh ra từ hoạt động sản xuất, kinh doanh của cơ sở, doanh nghiệp tác động đến mo6it rường xung quanh. Từ đó kết hợp với cơ quan chức năng tìm cách khắc phục nhằm thực hiện tốt trách nhiệm bảo vệ môi trường theo đúng quy định của bộ Tài nguyên và Môi trường và góp phần bảo vệ môi trường sống vì một xã hội xanh sạch.

4. Quy trình làm báo cáo giám sát môi trường định kỳ của Môi trường Lighthouse?

    Bước 1: Nhận những yêu cầu, tìm hiểu và thu tập thông tin tài liệu có xác thực của dự án từ doanh nghiệp, cơ sở sản xuất,… của bạn trong thời gian chỉ 1 ngày.
    Bước 2: Trong vòng 1 ngày để chuẩn bị và tiến hành lấy các mẫu nguồn gây ô nhiễm cũng như triển khai công việc đo đạc.
    Bước 3: Chờ kết quả phân tích và trực tiếp nghiệm thu, ghi nhận vào báo cáo với 1 tuần
    Bước 4: Hoàn thành báo cáo giám sát môi trường nhanh chóng trong 2 ngày.
    Bước 5: Gửi báo cáo đã hoàn thành cho chủ đầu tư doanh nghiệp xem và ký kết với thời gian khoảng 1 ngày.
    Bước 6: Khi báo cáo đã hoàn thiện thì tiến hành nộp trực tiếp báo cáo đến cơ quan chức năng và gửi cho chủ đầu tư doanh nghiệp trong vòng 1 ngày. Sau đó bàn giao cho khách hàng.

bao-cao-giam-sat-moi-truong-dinh-ky

Với đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi là đơn vị hàng đầu trong tư vấn và thực hiện những hồ sơ môi trường hiệu quả nhất với chi phí thấp và thời gian nhanh nhất (chỉ trong vòng 13 ngày) tạo điều kiện cho mọi doanh nghiệp thực hiện tốt việc lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ tránh sai xót và đúng thời hạn theo quy định của pháp luật.

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl