Làm thế nào để kiểm tra và test laptop cũ trước khi mua.

Một số trường hợp thay  vì chọn mua laptop mới thì chúng ta lại lựa chọn tìm mua những dòng laptop cũ đã được qua sử dụng. Tuy nhiên, vấn đề đó là việc kiểm tra để đánh giá chiếc laptop cũ đó đang  hoạt động tốt không, liệu có xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra thì không phải ai cũng là người hiểu biết. Trong bài này kênh diễn đàn mua bán rao vặt trên toàn quốc, nơi đăng tin mua bán rất nhiều mặt hàng uy tín sẽ liệt kê một số lý do sau đây.

 1. Kiểm tra khớp nối của laptop

Đầu tiên chúng ta cần kiểm tra toàn thể bề mặt bên ngoài của laptop để xem có vết nứt, vỡ do va chạm hay va đập gì không. Phần khớp nối màn hình với thân máy cần kiểm tra kỹ lưỡng, nếu như lỏng lẻo sẽ dẫn tới ảnh hưởng của card màn hình và rất khó di chuyển.

 1. kiểm tra màn hình LCD của máy tính.

Việc đầu tiên dùng mắt quan sát bề mặt màn hình xem có bị trầy xước hay nứt vỡ hay không. Tiếp đến bước quan trọng là test màn hình để kiểm tra các điểm chết đó là những vết sáng đốm nhỏ bất thường.

 1. Kiểm tra xem loa của laptop.

Bạn dùng tai để nghe xem có bị tiếng rè hay mất tiếng hay không, và bạn cần phải kiểm tra hai bên loa để chắc chắn về tình trạng của loa.

 1. Kiểm tra ổ đĩa cứng.

Hãy mang theo một vài mẫu đĩa CD hay DVD để xem liệu ổ đĩa đó có thể đọc được cả hai loại đĩa này không. Vì sẽ có trường nó chỉ đọc được 1 trong hai đĩa hoắc không đọc được cả hai.

 1. Kiểm tra bàn phím

Việc đầu tiên hãy kiểm tra xem tổng thể bàn phím có phím nào bị liệt ko bằng cách gõ một đoạn văn bản trên máy tính trên tất cả các phím. Các laptop đều có các phím điều khiển đặc biệt để thực hiện các chức năng điều khiển khác nhau cho máy tính.

 1. Kiểm tra chuột cảm ứng trên laptop.

Kiểm tra bàn di chuột xem có nhậy không, sẽ có một số máy laptop không thể di chuyển hay sử dụng được chuột cảm ứng, và nhiều khi có hiện tượng nhảy chuột. Lỗi này do adapter không chuẩn do đó cần đổi lại adapter khác kiểm tra lại.

 1. Kiểm tra pin laptop

Kiểm tra chất lượng pin có hoạt động tốt hay không, đừng cấm điện khi kiểm tra máy do thời gian kiểm tra máy không lâu, nhưng thông qua lượng pin tiêu hao chúng ta cũng có thể ước chừng được thời gian sử dụng pin.

 1. Kiểm tra ổ cứng của laptop.

Bước kiểm tra này quan trong và cũng tốn rất nhiều thời gian, với những ai là người có hiểu biết về kỹ thuật có thể kiểm tra bằng phần mềm mHDD có trong bộ đĩa Hiren Boot CD, Hoặc nếu không chúng ta có thể tải phần mềm Hard Disk Sentinel để kiểm tra

 1. Kiểm tra webcam.

Thường laptop cũ rất hay hỏng webcam, tốt nhất nên kiểm tra khả năng hoạt động của webcam xem sao.

 1. Kiểm tra hoạt động của wifi

Thử test bằng việc cắm dây trực tiếp hoặc bắt wifi xem chạy nhanh không, Nếu chậm hơn điện thoại smartphone đang dùng thì nên cân nhắc lại

 1. Chọn nơi mua laptop uy tín

Các bạn An tâm tuyệt đối khi gọi đến diên đàn rao vặt Gia Lai của chúng tôi và xem nhiều bài viết và thông tin hữu ích về nhiều mặt hàng và sản phẩm khác nhau.

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl