Làm sao để đánh bóng mặt sàn đá bê tông?

Một sàn bê tông sau khi đánh bóng hoàn thiện sẽ có bề mặt sáng, bóng như gương. Đánh bóng bê tông là phổ biến trong các tòa nhà thương mại bởi vì nó rất dễ dàng để duy trì.
 
Để đánh bóng bê tông , chúng ta cần phải trang bị một máy mài sàn bê tông có trọng lượng nặng và tốc độ vòng quay lớn gắn, kết hợp lưỡi mài kim loại, đĩa đánh bóng sau đó tiến hành mài từ từ xuống mặt sàn bê tông. Mài tiếp tục đến mức độ mong muốn của độ bóng và mượt mà.
Quá trình này bắt đầu bằng việc sử dụng các lưỡi mài  với các đầu số từ thấp đến cao khác nhau,Các phân đoạn được chia cụ thể từ bước mài thô để loại bỏ những chỗ lồi lõm, vết bẩn, sơn epoxy, các lớp keo, hóa chất… trên bề mặt để tạo cảm giác phẳng và mịn màng. Tùy theo điều kiện của bê tông,quá trình mài thô ban đầu này thường là một quá trình ba đến bốn bước.
Các bước tiếp theo liên quan đến nghiền mịn của bề mặt bê tông bằng cách sử dụng pad đánh bóng
Dùng các công cụ  này để tiến hành đánh bóng bê tông cho đến khi sàn nhà có ánh sáng mong muốn. Đối với một sàn yêu cầu độ bóng cực kỳ cao thì nên tiến hành thêm lượt mài cuối cùng với số 3000#.
Trong bước đánh bóng cuối cùng, chúng tôi sử dụng một loại hoá chất chất phủ bóng có thể tăng khả năng chống bám bụi và tạo độ bóng cho bề mặt bê tông thêm một chút lấp lánh.
 
Bạn có thể đánh bóng bê tông bằng phương pháp ướt hoặc khô. Mỗi phương pháp có những lợi thế của nó, đánh bóng khô là phương pháp phổ biến nhất được sử dụng trong ngành công nghiệp hiện nay vì nó nhanh hơn, thuận tiện hơn, và thân thiện với môi trường. Đánh bóng ướt sử dụng nước để làm mát các chất mài mòn kim cương và loại bỏ bụi mài. Bởi vì nước làm giảm ma sát và hoạt động như một chất bôi trơn, nó làm tăng tuổi thọ của mài mòn đánh bóng. Nhược điểm chính của phương pháp này là việc dọn dẹp. Đánh bóng ướt tạo ra một lượng lớn chất thải phải thu thập và xử lý một cách hợp lý với môi trường. Với đánh bóng khô, chúng ta kết nối máy mài và đánh bóng sàn bê tông với một hệ thống máy hút bụi, ngăn chặn hầu hết bụi ra ngoài môi trường.
Máy mài sàn bê tông ASL600-T1 (B)
Máy mài sàn bê tông ASL
Model: ASL600-T1 (B) -12 đĩa mài
 
Thông số kỹ thuật:
Đường Kính làm Việc:700mm
Công suất (HP):15 HP
Điện áp:380-440V/ 50-60HZ
Tốc độ vòng quay:300-1800 rpm
Đĩa mài:370mm x 4
Cân nặng:340kg
 
Dùng để mài phá bê tông, mài nhẵn, đánh bóng bê tông, bóc sơn Epoxy, tạo nhám để sơn Epoxy, mài đá Marble – Granite, mài và đánh bóng đá Terrazzo… Vì máy này gắn được nhiều loại đĩa
Máy vừa mài nước và mài khô điều được
Máy điều chỉnh được tốc độ vòng quay
Máy mài sàn bê tông, máy đánh bóng sàn đá, máy mài nền bê tông, máy phá sàn bê tông, máy đánh bóng sàn bê tông.
(Lượt xem: 5, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl