Kinh nghiệm trồng cà chua đen chuẩn

Cà chua đen giống cà chua phổ biến và trồng được ở nhiều nơi, cà chua đen cũng có giá trị dinh dưỡng hơn các loại khác, để trồng cà chua này bạn cần phải biết cách làm giãn và chăm sóc đúng cách cà chua mới nhanh phát triển và cho ra quả.

Kinh nghiệm trồng cà chua đen đơn giản nhất xem: https://wikicachlam.com/ky-thuat-trong-ca-chua-den-trong-chau/

Bước 1: Ủ, gieo hạt giống

Bước 2: Làm đất, trồng cây

Nồng độ đất độ pH 6.2 – 6.8. Đất có hỗn hợp bột xơ dừa, gỗ mùn, trấu hun, phân bò, phân vi sinh hoặc các loại phân hữu cơ khác để tăng độ ẩm và dưỡng chất

Bước 3: Chăm sóc

Tưới nước thường xuyên vì cà chua đen, ưa nước và nắng vì vậy cần phải thường xuyên tưới đủ nước cho cây. Không để đất bị khô, thiếu nước thì cà chua sẽ không thể sinh trưởng.

Sau khi trồng phải tưới nước liên tục trong 1 tuần, mỗi ngày tưới 2 lần vào buổi sáng và chiều. 
Thời điểm từ khi trồng cây được 20 ngày thì cần phải xun xới đất để đôn gốc cho cây cà chua đen. Ở giai đoạn cây cà chua đen ra hoa thì lúc này tiến hành vun gốc cho cây lần hai.

Bón phân: khi cây cà chua con từ 10 – 15 ngày, tiến hành bón thúc với phân Urê + Kali+ NPK, pha loãng vào nước để tưới, liều lượng tùy số lượng cây trồng. Mỗi tuần nên bổ sung phân các loại phân hữu cơ vào đất trồng cà chua như phân gà, phân động vật, rơm rạ, cỏ rác khô, bã rau, tưới nước vo gạo,… để tăng cường dinh dưỡng cho cây cà chua.

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl