Khi làm việc với khí hóa lỏng cần phải chú ý những gì

Môi trường khí hóa lỏng như CO2, LPG,… là môi trường  nguy hiểm khi là việc tiếp xúc với những hóa chất dạng lỏng cần phải nắm được những điều cơ bản như:

  • Những kiến thức về sơ cấp cứu trong suốt quá trình sinh lạnh khi khí hóa lỏng sôi.
  • Đối với từng loại khí hóa lỏng cần phải biết về tính chất, hóa lỏng và những thông số chi tiết như: áp suất, nhiệt độ sối và thể tích,… để có thể nhận biết sự khác thường trong quá trình theo dõi.
  • Đối với những người làm việc tiếp xúc với khu vực khí hóa lỏng cần phải được phổ hiến huấn luyện thông tin về an toàn lao động do cán bộ kỹ thuật an toàn lao động của xí nghiệp phụ trách. Đảm bảo rằng ai cũng có kiến thức cơ bản và những nội quy cần phải thực hiện theo quy định.

Đối với những ngành nghề nguy hiểm như khi hóa lỏng nên tham gia khóa học an toàn lao động để có thể tránh được những tai nạn dáng tiếc xảy ra.

Bố trí thiết bị và trang bị bảo hộ lao động

  • a) Các bình chứa khí hoá lỏng, thiết bị sinh lạnh bằng khí hoá lỏng, thiết bị sản xuất C02 rắn, lổng… đều phải bổ trí thành khối, tập trung vào một khu vực riêng biệt để hạn chế sự cố tai nan đến các bộ phân khác và dễ dàng kiểm soát, hướng dẫn những người đến quan hệ với bô phận này.
  • b) Các bình, thùng phát lạnh bằng khí hoá lỏng phải được trang bị đầy đủ đồng hồ áp lực, van an toàn, bộ chỉ báo mức lòng theo đúng quy định của các thiết bị và bình áp lực.
  • c) Cán bộ kỹ thuật, công nhân trực tiếp sừ dụng các thiết bị sinh lạnh bằng khí hoá lỏng phải được trang bị quần áo ấm, mũ ấm, găng tay và kính bảo hiểm. Cần có biện pháp đề phòng “bỏng lạnh” do lỏng bắn vào người.
(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl