Khám phá nhà Trắng khi du lịch đến Mỹ

Nhà Trắng hay White House là nơi ở chính thức và là nơi làm việc chính của Tổng thống Hoa Kỳ. Là một biệt thự sơn màu trắng và được xây bằng sa thạch theo kiểu tân cổ điển. Tọa lạc nằm ở số nhà 1600 Đại lộ Pennsylvania NW tại Washington, D.C.. Hình Nhà Trắng có trên mặt sau của tờ giấy bạc 20USD. Cùng đại lý Chinna Airlines đến chiêm ngưỡng tòa nhà này du khách nhé! 

Tòa Bạch Ốc được xây dựng sau khi Quốc hội quyết định thành lập Đặc khu Columbia và chọn nơi này làm thủ đô Hoa Kỳ vào ngày 16/ 7/1790. Chính tổng thống George Washington cùng với Pierre L’Enfant, là người chịu trách nhiệm qui hoạch thành phố và giúp chọn địa điểm này. Công cuộc kiến thiết tòa Bạch Ốc hoàn tất ngày 1/11/1800. Tiến độ thi công cực kỳ chậm, phải mất 8 năm và tiêu tốn 232.371,83 USD, tương đương với 2,4 triệu USD theo trị giá ngày nay tính cả mức lạm phát.

Xem thêm vé máy bay đi Mỹ giá rẻ

Sau khi vượt qua một cuộc thi với chín đề án gởi đến dự thi. James Hoban, kiến trúc sư người Ireland, là người thắng cuộc; Ngay lập tức toà nhà được khởi công xây dựng với lễ đặt viên đá đầu tiên vào ngày 13 tháng 10 năm 1792. Tòa nhà xây theo thiết kế của Hoban mô phỏng tầng trệt và lầu một của tòa Leinster House, dinh thự của công tước ở Dubin, Ireland. Và ngày nay là toà nhà Quốc hội Ireland. Cổng trước và sau chỉ được xây thêm vào kiến trúc toà nhà năm 1825.

Ban đầu tòa nhà được gọi là Dinh Tổng thống. Dolley Madison gọi nó là Lâu đài Tổng thống. Sau này vì mặt ngoài của nó được sơn trắng nên được gọi là Nhà Trắng. Tên gọi Dinh Hành pháp cũng thường được dùng đến trong các văn kiện chính thức cho đến khi Tổng thống Roosevelt thiết lập tên chính thức của nó là Toà Bạch Ốc, tên này được khắc lên các vật dụng văn phòng của tổng thống năm 1901.

Đầu thế kỷ 20, một số kiến trúc phụ được thêm vào hai bên toà nhà chính nhằm đáp ứng số lượng nhân viên ngày càng gia tăng. Ở Cánh Tây có văn phòng tổng thống hay còn gọi là phòng Bầu dục và văn phòng các viên chức cao cấp, có sức chứa cho khoảng 50 người. Ở đó cũng có Phòng Nội các, nơi hội họp của Hội đồng Bộ trưởng Hoa Kỳ, và Phòng Tình huống Toà Bạch Ốc.

Cánh Đông là nơi dành cho các văn phòng phụ, được thêm vào Nhà Trắng năm 1942. Cánh Đông đôi khi được dùng để đặt văn phòng và là nơi làm việc cho ban nhân viên của Đệ nhất Phu nhân. Cánh Đông được xây dựng trong thời kỳ Đệ nhị thế chiến nhằm che giấu công trình xây dựng công sự phòng thủ bên dưới nó để chuẩn bị cho những tình huống khẩn cấp. Công sự này được biết đến như là Trung tâm Điều hành Khẩn cấp của Tổng thống.

Thông tin về vé máy bay đi Mỹ giá rẻ, quý khách vui lòng liên hệ đến văn phòng China Airlines theo hotlines: 0915 371 119 – 0915 871 119 – 0915 971 119. Zalo/ viber: 0915 971 119. Địa chỉ: 177, Cao Đạt, P.1, Q.5, TP. HCM.

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl