IOS 10 cập nhật thêm các tính năng có thể bạn chưa biết đến

Với bản cập nhật IOS 10 vừa mới được cho ra mắt đối với người sử dụng Iphone, Ipad toàn cầu, cho dù được phát hành ở bản thử nghiệm Beta nhưng không phải ai cũng đã nâng cấp và sử dụng phiên bản cập nhật ứng dụng mới này. Sau đây là một số những thay đổi cần lưu ý của HĐH IOS 10.

Cập nhật các thông tin thay đổi mới nhất trên IOS bằng cách truy cập Internet 4G tại: Giá sim 4G

Màn hình khóa mới

Với IOS mới người sử dụng chỉ cần nhấc máy lên như vậy mặt hàng sẽ ngay lập tức tự động sáng lên thay vì bạn phải bấm nút Home hoặc là nút nguồn như trước đấy. Tại đó bạn sẽ thấy ngay toàn bộ các thông báo ở trên màn hình chính và khi trượt sang bên phải bạn sẽ được truy cập ngay vào thanh Widget khi mọi người trượt sang bên trái đấy chính là ứng dụng có camera.

Cách mở khóa iPhone mới

Ở trên HĐH mới IOS 10 bạn sẽ gặp một số những sự mới mẻ khi cơ chế Slide to Unlock đã được bỏ đi hoàn toàn mà người sử dụng khi đó sẽ phải nhấn nút Home để có thể mở khóa màn hình. Nếu như vẫn muốn dùng với cách mở khóa cũ thì người dùng có thể truy cập vào phần Settings > General > Accessibility > Home Button để giúp khôi phục được các tính năng chạm để mở khóa.

Thanh thông báo mới

Thanh thông báo ở trên HĐH IOS 10 sẽ sống động hơn rất nhiều ví dụ như các ứng dụng đó sẽ được giúp sức để cho phép bạn sử dụng 3D Touch ở trên thanh thông báo để giúp dễ dàng tương tác với nó mà bạn không cần phải mở các ứng dụng lên.

Ẩn ứng dụng gốc

Ban đầu sẽ có nhiều người sẽ nhầm tưởng là Apple đang cho phép xóa ứng dụng gốc trên máy nhưng thực tế là hãng chỉ cho người sử dụng giấu chúng đi. Các phần mềm đó thực tế vẫn tồn tại trên Iphone nhưng không làm tiêu hao quá nhiều dung lượng của người dùng.

Message

Phần mềm Message mới đó chính là một trong các bản nâng cấp có nhiều sự đổi mới nhất trên IOS10, Message có hàng loạt các tính năng mới trên ứng dụng này như cho phép xem trước link, trợ giúp viết tay cùng các chức năng Digital Touch vay mượn từ chính Apple Watch.

Apple cũng đã phát hành ra một App store mới cho Message và tại đó người dùng đã có thể tải về các extension như là các gói Sticker và ứng dụng của bên thứ 3 hoặc thậm chí là có thể gửi tiền trực tiếp thông qua Message.

Nâng cấp Siri

Siri cũng được nâng cấp với rất nhiều các tính năng mới trên IOS 10 và một trong số đó là việc nó đã được tương thích với đa số các phần mềm của bên thứ 3. Khi những nhà phát triển cập nhật thêm các ứng dụng với khả năng tương thích Siri và người sử dụng đã có thể nhờ nó dễ dàng đặt xe Uber hay là gửi tin nhắn Facebook Messenger hoặc là WhatsApp.

Xem thêm: Sim 4G Viettel giá rẻ

Control Center

Control Center là một thanh điều khiển ở trên điện thoại IOS 10 đã được tái kiểu dáng cùng với tương đối nhiều các chức năng mới bên cạnh đó việc được giúp sức 3D Touch và ngày nay thì người sử dụng đã có thể nhấn vào biểu tượng đèn pin để bật được đèn LED đằng sau với cường độ mạnh yếu tự chọn. Người sử dụng chỉ vần vuốt sang bên trái để vào bảng điều khiển tiếp đó.

Ứng dụng Photo mới

Photo sở hữu thêm tương đối nhiều các chức năng thông minh như là nhận diện gương mặt, nhận diện các đồ vật cũng như tự động tạo ra album theo thời gian cũng như là địa điểm, chức năng với tên gọi là Memories sẽ được tự động nhấn mạnh cùng với đó là các khoảnh khắc cực kì ấn tượng giống với các dòng điện thoại HTC.

Quick Type cải tiến

tính năng được giúp sức từ bàn phím của bên thứ 3 đã tiếp tục được cải tiến ở trên IOS 10, những chức năng chia sẻ cùng với bàn phím ngoài có khả năng tương thích rất tốt và xuất hiện nhiều gợi ý cùng câu trả lời sẽ được đưa ra. Chẳng hạn khi ai đó hỏi bạn đang ở đâu thì Quick Type sẽ hiển thị được mạng dẫn đường để dẫn dạng Popup về vị trí của bạn.

Apple Music

Apple Music đó là một dịch vụ cực kì tuyệt vời nhưng ẩn giấu ở trong ứng dụng Music với thiết kế tệ hại, trên HĐH IOS 10 ứng dụng đó sẽ bớt nhàm chán hơn và cũng được hình dáng lại để logic hơn cùng với đó dễ dàng tìm thấy được các chức năng quan trọng.

Có thể bạn quan tâm: Tp-Link M7310

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl