Giải pháp khử độc asen trong nước hiệu quả

Bài viết dưới đây trên kênh diễn đàn mua bán rao vặt trên toàn quốc, nơi đăng tin mua bán sẽ giải thích cho các bạn biết Asen là gì?

Thời gian gần đây, các phương tiện truyền thông đã đưa thông tin rất nhiều về Asen và các nguy hại của nó. Vậy chất Asen là gì và những nguy hại của nó tác động đến cơ thể con người ra sao? Hãy cùng với Lavio tìm hiểu để trả lời cho câu hỏi này nhé.

Asen là gì
Asen hay còn gọi là thạch tín là một chất rất độc xuất hiện trong môi trường tự nhiên lẫn tạo ra từ những hoạt động của con người. Asen có màu xám bạc và rất độc khi ở dạng hợp chất. Vì thế chỉ cần một lượng rất nhỏ bằng hạt gạo là đã có thể làm người bình thường chết ngay rồi.

Asen là gì? là chất cực độc làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người

Asen có ở đâu

Asen là một nguyên tố có ở xung quanh chúng ta. Từ không khí, đất đai cho đến các thực phẩm và có thể dễ dàng xâm nhập vào cơ thể con người. thông thường asen nằm ở lớp trầm tích của vỏ trái đất, do vậy nó thường có mặt trong các tầng nước ngầm và bề mặt nước

Tính chất của Asen

Asen là hợp chất hút ẩm không màu, không mùi và dễ tan trong nước. Khi bị oxi hóa có mùi giống mùi tỏi và có thể chuyển từ dạng rắn sang dạng khí.

Asen có những dạng nào

Người ta chia những hợp chất có chứa asen ra làm hai nhóm

Asen hữu cơ : Với nhóm này nó thường nằm trong thực vật và mô thịt động vật. Đây là dạng asen vô hại với sức khỏe con người.

Asen vô cơ : là dạng được nằm trong đất đá và dễ dàng hòa tan vào nước. Đây là dạng cực kỳ độc hại với sức khỏe của con người và nó cũng có nguồn gốc xuất phát từ trong quá trình sản xuất công nghiệp của con người.

Những nguy cơ bị nhiễm độc Asen tại Việt Nam

Ở Việt Nam do cấu tạo đặc biệt của địa chất, nhiều vùng nước ngầm bị nhiễm Asen, mà một lượng dân số đang sử dụng nước từ những giếng khoan này đẻ phục vụ nhu cầu sinh hoạt và ăn uống nên rất dễ bị nhễm asen làm ảnh hưởng xấu đên sức khỏe cũng như tính mạng của cộng đồng.

Tại châu thổ sông Hồng, những vùng bị nhiễm nghiêm trọng nhất là phía Nam Hà Nội, Hà Nam, Hà Tây, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình và Hải Dương. Ở Đồng bằng sông Cửu Long, cũng phát hiện nhiều giếng khoan có nồng độ asen cao nằm ở Đồng Tháp và An Giang.

– Sự ô nhiễm asen ở miền Bắc phổ biến hơn và cao hơn miền Nam. 1/4 số hộ gia đình sử dụng trực tiếp nước ngầm không xử lý ở ngoại thành Hà Nội đã bị ô nhiễm asen, tập trung nhiều ở phía Nam thành phố, Thanh Trì và Gia Lâm (18,5%).

Một điều đặc biệt nguy hiểm đó chính là tính chất không màu, không mùi khi có trong nước. Điều này làm cho chúng ta rất khó để phát hiện. Chính vì thế mà đây còn được mệnh danh là sát thủ vô hình.

Những ảnh hưởng của asen đối với sức khỏe con người

Hậu quả do asen đem đến cho sức khỏe con người

Chỉ cần một lượng nhỏ đưa vào cơ thể thôi cũng đủ làm cho một người khỏe mạnh tử vong rồi. Có thể nói rằng Asen là chất được mệnh danh vua của các loại độc.

– Nếu bị nhiễm asen ở mức độ nhẹ, sẽ gây cho cơ thể mệt mỏi, buồn nôn, da sạm, giảm trí nhớ, rối loạn nhịp tim, làm cơ thể kiệt sức và gây ung thư,…

– Những người sử dụng nguồn nước bị nhiễm Asen lâu ngày sẽ xuất hiện những đốm sẫm màu trên cơ thể hay đầu các chi, niêm mạc lưỡi hoặc sừng hóa da gây sạm và mất sắc tố,…

– Ảnh hưởng đáng lo ngại nhất của asen tới sức khỏe đó chính là các vấn đề liên quan đến đường tiêu hóa, rối loạn thần kinh,… Sau khi phát hiện người bị nhiễm độc thạch tín sẽ chuyển sang ung thư và dẫn tới nguy cơ tử vong cao.

Giải pháp khử độc asen trong nước

Giải pháp giúp khử độc Asen trong nước hiệu quả, mang đến nguồn nước sạch phục vụ nhu cầu sinh hoạt cho cuộc sống gia đình của bà con thì tốt nhất là mỗi gia đình nên chủ động lắp bộ lọc để xử lý asen, hoặc là sử dụng nguồn nước khác để thay thế cho nước giếng khoan như là nước mưa.

Hãy nhanh tay đăng ký diên đàn rao vặt Gia Lai của chúng tôi để nhận được nhiều bài viết hữu ích.

Hãy bảo vệ sức khỏe của mình và các thành viên trong gia đình ngay hôm nay bằng cách sử dụng các thiết bị lọc nước giếng khoan gia đình này nhé.
Hệ thống lọc nước giếng khoan gia đình giải pháp loại bỏ asen trong nước hiệu quả

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl