Dùng thuốc tránh thai nguy cấp loại 1 viên có hại không ?

 sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên có hại không ? Là vấn đề được nhiều phái đẹp để ý , bởi thuốc phá thai nguy cấp được dùng hơi phổ biến hiện tại . Trong bài viết dưới đây, các chuyên gia sẽ giới thiệu các thông tin cơ bản về thuốc tránh thai nguy cấp loại 1 viên, giúp phái đẹp có cái nhìn tư liệu và sử dụng thuốc hiệu quả.

 Cơ chế hoạt động thuốc tránh thai nguy cấp 1 viên giống như thuốc tránh thai hàng ngày. tuy vậy , thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên có chứa hàm lượng progestin cao, thuốc có tác dụng tức thì ( ngăn cản sự rụng trứng nhằm mục đích là tránh trứng gặp tinh trùng ).

 Thuốc tránh thai khẩn cấp là cách “cứu cánh” được dùng cho các trường hợp sau :

 quan hệ tình dục nhưng quên không mang bao cao su hoặc không có thủ thuật tránh thai an toàn.

 sử dụng lúc đang uống thuốc tránh thai hàng ngày nhưng quên ( không dùng thuốc từ hai ngày trở lên ).

 tiêu dùng cách tránh thai nhưng không thành công do tính sai ngày an toàn, bao cao su bị rách, …

Xem thêm :
nạo thai an toàn có những phương pháp gì ?

 bây giờ , trên thị phần có hai loại thuốc tránh thai khẩn cấp chính là : loại tránh thai nguy cấp có hiệu quả 72h và loại có hiệu quả 120h. Mỗi loại thuốc phù hợp với mỗi đối tượng khác nhau, do đấy nữ giới nên tham khảo quan điểm của bác sĩ trước lúc sử dụng .

 Với thuốc tránh thai nguy cấp 72h, nữ giới nên ùng thuốc từ thời gian 72h sau lúc làm tình , quá thời gian quy định thuốc sẽ không có tác dụng. lúc đó , chị em phải tiêu dùng thuốc tránh thai 120h nhằm mục đích là thay thế.

 Nên uống thuốc tức khắc sau lúc có quan hệ, bởi nhằm mục đích là càng lâu thì hiệu quả tránh thai càng giảm.

 Không dùng thuốc tránh thai nguy cấp loại 1 viên quá 2 lần/thang.

 Trường hợp sử dụng những loại thuốc như thuốc chống trầm cảm, thuốc chống đông máu, thuốc giảm đau, hạ sốt, … thì không nên tiêu dùng thuốc tránh thai.

 Khuyến cáo : một vài chuyên gia phụ khoa khuyến cáo phái yếu không nên lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp và sử dụng thuốc thay thế cho một số cách tránh thai khác, bởi thuốc tránh thai loại khẩn cấp gây ra nhiều tác dụng phụ nguy hiểm .

 Thuốc tránh thai nguy cấp loại 1 viên hơi dễ dàng và có ích , giúp tránh thai ngoài ý muốn sau lúc quan hệ. tuy vậy nhưng , ví như lạm dụng thuốc sẽ gây tác dụng phụ, ảnh hưởng tới khả năng sinh sản. Cụ thể :

 Gây cảm giác buồn nôn, hoa mắt, đau đầu, tăng áp huyết , đau ngực, đau bao tử , ..

 bị chảy máu âm đạo dị thường , không biết tác nhân .

 Rối loạn kinh nguyệt, khiến chị em phụ nữ bị chậm kinh, rong kinh kéo dài.

 ví như lạm dụng thuốc trong một thời gian dài sẽ khiến niêm mạc tử cung bị teo lại gây ảnh hưởng vào chức năng sinh sản.

 Nội tiết tố mất thăng bằng , kế bên việc tăng nguy cơ vô sinh – hiếm muốn, thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên còn gây ra ác hại về tim mạch, ung thư cơ quan sinh sản, ung thư vú, …

 Tóm lại, nhằm mục đích là chẳng hề gánh chịu các và một số hậu quả nghiêm trọng do thuốc tránh thai nguy cấp gây ra, chị em phụ nữ nên tiêu dùng thuốc đúng biện pháp và không được bỏ qua khuyến cáo của chuyên gia .

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl