Đến thăm nhà Martin Luther ở quảng trường quốc gia Mỹ

Thủ đô Washington nước Mỹ là nơi có rất nhiều đài kỷ niệm. Trong đó, tượng đài lãnh tụ dân quyền Martin Luther King Jr., một công trình được đánh giá có những nét rất độc đáo. Nhưng quá trình hoàn tất đã có một thay đổi thiết kế nho nhỏ khiến cho một câu nói của lãnh tụ này bị thu ngắn lại và bị cho là đã làm giảm bớt tầm cỡ vĩ đại của ông. Cùng vé máy bay đi Mỹ giá rẻ chiêm ngưỡng công trình vĩ đại này nhé!

Bức tượng của mục sư Martin Luther King, lãnh tụ phong trào tranh đấu cho dân quyền tại Hoa Kỳ cao hơn 9 m, tọa lạc trên một khoảng đất rộng trên 16.000 m2, nằm giữa đài kỷ niệm Tổng thống Thomas Jefferson và Tổng thống Abraham Lincoln. Đây là một tượng đài kỷ niệm đầu tiên tại Quảng Trường quốc gia.

Du khách đến thăm cùng vé máy bay giá rẻ của Eva Air sẽ thấy tượng tiến sỹ Martin Luther quay mặt về phía hồ Tidal Basin. Đằng sau tượng đài là một khối đá hoa cương trắng khổng lồ tách làm hai, giữa là đường cho khách đi qua.

Ở đây còn nguyên vẹn ngôi nhà thờ Tin lành mang tên Ebenezer Baptist Church, khu bảo tàng mang tên Martin Luther King, mộ của hai ông bà nằm trong bể nước trong xanh, tượng ông đang nâng niu đứa trẻ, có vườn hồng World Peace Rose Garden mà mỗi gốc hoa và màu đều mang một ý nghĩa riêng, nói về cuộc đời của Martin Luther King và sự nghiệp ông để lại cho hậu thế. Vườn này nếu mùa hè hoa nở thì đẹp tuyệt vời.

Cạnh đó là hàng hoa số 1 ở trung tâm có màu hồng nhạt để tưởng nhớ bà vợ Coretta Scott King, người tiếp tục sự nghiệp đấu tranh vì dân quyền sau khi Martin King bị ám sát vào ngày 04/04/1968. Xen vào vườn hoa là loại hồng đỏ thẫm mang số 2, biểu tượng cho sự cống hiến của người da đen cho sự phát triển trong lịch sử Hoa Kỳ và thế giới. Tiếp đó, hàng hoa hồng màu trắng số 3 biểu tượng cho hòa bình, và đó là cách mà Martin L. King và Mohandas K. Gandhi từng chọn cách đấu tranh phi bạo lực. Riêng gốc hồng nhiều sắc màu mang số 4 lại đại diện cho các dân tộc trên thế giới cùng theo đuổi ý tưởng của King. Xung quanh là vài tấm đá hoa cương ghi lời của các em học sinh từ khắp thế giới viết về King với sự ngưỡng mộ và ý nghĩa của việc ông làm.

Đến thăm nhà Martin Luther King ở quảng trường quốc gia, du khách nên mua vé máy bay đi Mỹ của đại lý Eva Air giá rẻ, bằng cách gọi đến hotlines: 0915 371 119 – 0915 871 119 – 0915 971 119. Zalo/ viber: 0915 971 119. Địa chỉ: 177, Cao Đạt, P.1, Q.5, TP. HCM để được tư vấn, hỗ trợ vé tốt nhất.

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl