Đề phòng bệnh chứng viêm mũi dị ứng tái phát ở mùa đông

 

bệnh lý viêm mũi dị ứng được coi là căn bệnh theo mùa . Bởi khi khí hậu giao mùa , độ ẩm lớn , lạnh chính là thời gian suôn sẻ để hội chứng bộc phát . vì thế, ở trong mùa lạnh chúng ta bắt buộc phải chủ động để dự phòng bệnh chứng viêm mũi dị ứng tái diễn , bảo vệ sức khỏe của mình.

Xem thêm :

Kết quả hình ảnh cho viêm mũi

Đặc điểm của bệnh lý viêm mũi dị ứng cần biết rõ

dựa vào lâm sàng căn bệnh viêm mũi dị ứng được chia làm 2 thể đó là : chứng bệnh viêm mũi dị ứng chu kỳ và căn bệnh viêm mũi dị ứng không xuất hiện chu kỳ.

 • bệnh chứng viêm mũi dị ứng chu kỳ rất hay diễn ra đột ngột vào đầu mùa đông hay đầu mùa nắng hoặc khô ẩm . người mắc bệnh cảm giác ngứa ngáy hốc mũi, hắt hơi thường xuyên , thêm vào đấy có khả năng có cảm giác cay mắt, chảy nước mắt. chảy nước mũi rất nhiều, trong. Vòm hầu họng xuất hiện cảm thấy rát bỏng . Ban ngày nhiều cơn như vậy , đặc biệtvào khi sáng sớm khi vừa thức dậy , nhưng khi tới tối tới lại dịu đi và dai dẳng vài ba ngày tới một vài tuần, nếu mà không nhanh điều trị ngay.
 • hội chứng viêm mũi dị ứng không chu kỳ xuất hiện dấu hiệu gần giống loại chu kỳ nhưng bệnh chứng không không theo mùa, không phụ thuộc thời tiết , đợt viêm nhiễm không kịch phát, lâu lâu chỉ hắt xì hơi vài cái tuy nhiên triệu chứng ngạt mũi tăng dần và lâu ngày hơn giữa 2 đợt.
 • bệnh Viêm mũi di ứng có khả năng dẫn đến căn bệnh viêm mũi mạn tính khi không điều trị đúng lúc. Thậm chó có khả năng dẫn đến chứng bệnh viêm xoang, bệnh lý viêm phế quản, bệnh chứng viêm phổi,…nếu như hiện trạng căn bệnh luôn luôn triền miên và không biện pháp trị liệu dứt điểm để bệnh chứng tái phát nhiều Đợt trong khu vực sống không lành mạnh.

làm sao để phòng chứng bệnh viêm mũi dị ứng tái hồi trong mùa rét ?

mùa đông khí hậu hanh khô, giá rét, gió khiến tế bào trong hốc mũi bị kích thích dễ gây bệnh viêm mũi dị ứng. đối với các người bị bệnh viêm mũi dị ứng khí hậu này cũng vô cùng thuận lợi cho căn bệnh tái lại. Vậy làm cách nào để phòng chống căn bệnh viêm mũi dị ứng tái lại đây ? sau đây những chuyên gia tai mũi họng của Phòng khám tai mũi họng Nhân Ái Hà Nội sẽ chỉ ra cho bạn biện pháp để dự phòng tái diễn bệnh lý này hiệu nghiệm nhất .

 • rửa chăn gối, giữ gìn nhà cửa thông thoáng mát là một ở trong các biện pháp ngăn ngừa bệnh lý viêm mũi dị ứng
 • Giữ môi trường trong lành, không được quá ẩm, không được quá khô
 • luôn luôn bịt khẩu trang khi ở bên ngoài, để ý không được để mũi và họng chịu nhiễm lạnh
 • vệ sinh nhà cửa khô thông thoáng , sạch sẽ
 • tránh môi trường khói bụi
 • rửa răng lợi kỹ lưỡng để đề phòng một vài bệnh về răng miệng , phòng hậu quả gây ra bệnh lý viêm mũi dị ứng
 • liên tục vệ sinh mũi bằng nước muối loãng để tiêu diệt bụi bặm , vi trùng ở trong khoang mũi
 • luôn giữ ấm cơ thể , quàng khăn lúc ở ngoài đường
 • chữa trị sớm một vài bệnh lý về họng , hội chứng về mũi xuất hiện quan hệ

một số kiến thức nêu lên trên đây mong rằng sẽ hỗ trợ chúng ta biết thêm về đặc điểm của bệnh lý viêm mũi dị ứng và biện pháp dự phòng viêm mũi di ứng ở trong mùa lạnh để bảo vệ sức khỏe của gia đình chúng ta. nhất là trẻngười cao tuổicác đối tượng nên được chăm sócngăn ngừa bệnh chứng hiệu quả nhất!

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl