Đau bụng, chậm kinh và máu kinh có màu đen là bệnh gì ?

 

– Hỏi: Ba tháng gần đây tôi bị chậm kinh, có tháng tôi bị chậm kinh vào hai tuần, máu kinh có màu đen, và tôi còn bị đau bụng theo từng cơn. Điều này làm cho tôi cảm thấy lo lắng không rõ tình trạng đau bụng, chậm kinh và máu kinh có màu đen là bệnh gì vậy bác sỹ ? mong chuyên gia hãy giải thích giúp tôi vấn đề này. (xoa – Q. 7)

– tư vấn : Chào bạn! tình trạng đau bụng kinh, chậm kinh hay máu kinh nguyệt có màu đen không phải là một hiện tượng hiếm gặp, điều này cho thấy sự không ổn định trong chu kỳ kinh nguyệt của bạn. Hãy xem một số tin tức do các bác sĩ chia sẻ :

Đau bụng, chậm kinh và máu kinh có màu đen có thể là bệnh gì ?

 thông thường máu kinh nguyệt có màu đỏ tươi hoặc tương đối sậm, tuy nhiên có lẽ sẽ vì một lý do nào đấy khiến máu kinh có màu đen chứ không phải màu đỏ như bình thường :

Xem thêm :
cơ sở y tế khám phụ khoa đảm bảo ở TP HCM

 giả dụ đang trong thời kì hành kinh, máu kinh có màu đen, đặc hơn chứ không loãng và chảy thành dòng như máu kinh bình thường thì có khả năng là do một số nhân tố làm xáo trộn kinh nguyệt như thiếu chất kích thích nội tiết tố nữ Estrogen hay máu nằm ứ đọng trong tử cung một thời kì đến lúc ra ngoài âm đạo thì máu có màu đen sẫm tất nhiên đau bụng dưới.

 Cũng có thể là do một số bệnh viêm nhiễm phụ khoa làm cản trở mẫu lưu thông máu, kinh bị dồn ứ và đi lại chậm lại làm máu kinh có sự đổi thay màu sắc, đấy có teher là bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung, u xơ tử cung, u nang buồng trứng…

 Máu kinh có màu đen là triệu chứng của hiện trạng kinh nguyệt không đều và chu kỳ kinh nguyệt cũng có liên quan tới nguy cơ sinh sản của người phụ nữ . bởi vậy , các chuyên gia khuyên bạn nên tới ngay một số phòng khám chuyên khoa để khám và chữa trị kịp thời không nên để tình trạng này kéo dài có khả năng sẽ gây ra các nguy hại nguy hiểm .

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl