Cuộc thi khởi nghiệp iot tại việt nam

Sáng ngày 25/3, tại TP.HCM, Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao (SHTP-IC) Họp báo đã phát động cuộc thi IoT Start-up 2017 với chủ đề Connected Devices – kết nối thiết bị nhà thông minh 

Cuộc thi IoT Start-up 2017 sẽ được bắt đầu từ tháng 4/2017 và dự kiến chung kết cuộc thi sẽ diễn ra vào ngày 21/10/2017,sau 1 năm thành công trong lĩnh vực công nghệ 

Tổng giá trị giải thưởng cuộc thi là 100 triệu đồng, kèm theo các hỗ trợ từ Ban tổ chức về phần cứng, phần mềm, lưu trữ cũng như sắp xếp một cố vấn đồng hành cùng Start-up trong suốt cuộc thi.

Ông Lê Hoài Quốc, Trưởng ban Ban quản lý khu công nghệ cao TP.HCM cho biết, so với năm ngoái, cuộc thi năm nay yêu cầu và hỗ trợ các dự án biến ý tưởng thành sản phẩm tại một địa điểm cụ thể để đánh giá tính năng, hiệu quả sản phẩm.

Đây vừa là một thách thức cũng như lợi thế cho các start-up giúp họ điều chỉnh và bổ sung, từ đó nhanh chóng hoàn thiện sản phẩm để có thể đưa ra thị trường thành công.

Có thể bạn quan mô hình thiết kế nhà thông minh 

Năm nay, Ban tổ chức kêu gọi các dự án thuộc 8 lĩnh vực như :

Thành phố thông minh,

Tự động hóa ngôi nhà thông minh 

Tiết kiệm năng lượng, nông nghiệp thông minh, sản xuất thông minh, bán lẻ thông minh, thiết bị đeo thông minh, an ninh và sức khỏe. Mọi đối tượng  trên cả nước từ sinh viên, du học sinh đến những người có năng lực sáng tạo và tinh thần khởi nghiệp đều có thể tham gia.

Cuộc thi IoT Start-up là hoạt động thường niên từ 2016 do Ban quản lý khu công nghệ cao TP.HCM chỉ đạo và SHTP-IC tổ chức. Vào năm 2016, cuộc thi đã thu hút hơn 70 ý tưởng/sản phẩm tham gia với 400 thí sinh tham dự.

(Lượt xem: 3, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl