Cùng Mua và Nhóm Mua phát triển đi đúng theo nhu cầu thị trường

Hai trang thương mại điện tử lớn nhất là trang Cùng Mua và Nhóm Mua sáp nhập

Ngày 12 tháng 12 năm 2013 – Công Ty TNHH Nhóm Mua và Công Ty Cổ Phần Cùng Mua vừa mới chính thức kí kết thỏa thuận hợp tác. Theo đó 2 công ty này sẽ vẫn được hoạt động độc lập, nhưng cùng được điều hành bởi ông Hồ Quang Khánh, nguyên CEO Cùng Mua.Bài viết dưới đây trên kênh diễn đàn mua bán rao vặt trên toàn quốc, nơi đăng tin mua bán sẽ phân tích vì sao Hai trang thương mại điện tử lớn nhất là trang Cùng Mua và Nhóm Mua sáp nhập.

Ông Hồ Quang Khánh nhận định rằng:

“Việc sáp nhập này sẽ giúp chúng tôi xây dựng được một tập thể vững mạnh hơn, tạo được nền tảng cho những kế hoạch phát triển trên thị trường lâu dài sắp tới. Ngoài ra chúng tôi sẽ luôn luôn chú trọng vào những nhu cầu thực sự của người tiêu dùng và doanh nghiệp, cung cấp cho khách hàng những gì mà họ cần nhất và là cầu nối đưa những doanh nghiệp có uy tín, chất lượng tốt ngày càng đến gần hơn với khách hàng. Chúng tôi kì vọng hơn nữa sẽ thúc đẩy được tăng trưởng hiện tại, đưa thị trường mua theo nhóm của Việt Nam sang một trang mới và thúc đẩy nền Thương Mại Điện Tử tại Việt Nam”.

Nhóm Mua là một trang trong hai trang web đầu tiên mở ra mô hình mua theo nhóm ở Việt Nam. Hãng đã từng nhận đầu tư từ IDG Việt Nam, Rebate Network, Ru-net. Hồi cuối năm trước, Nhóm Mua từng là tâm điểm trên thị trường khi nhận được một đầu tư khoảng 10 triệu USD. Đầu năm nay, Nhóm Mua lại được nhiều sự chú ý khi xảy ra một số bất đồng giữa nhóm nhà đầu tư và nhà sáng lập Tom Trần. Trong khi đó, Cùng Mua thì tuy ít nổi tiếng hơn, nhưng bù lại hoạt động khá ổn định hơn từ khi thành lập từ năm 2010 đến nay. Cùng Mua hiện đang có các chi nhánh và văn phòng ở 7 thành phố lớn nhất Việt Nam và bán hàng trên khắp cả nước. Công ty này cho biết mỗi tháng họ đã đạt hàng trăm ngàn đơn hàng.

Ông Nguyễn Bảo Hoàng – Tổng Giám đốc quỹ đầu tư IDG Ventures Việt Nam, cho biết thêm:

“Chúng tôi luôn tin tưởng vào những mô hình mua theo nhóm ở Việt Nam còn nhiều tiềm năng hơn  và sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới. Sự kết hợp này giữa Cùng Mua và Nhóm Mua là một bước đầu tư chiến lược lớn của IDG Ventures Việt Nam,luôn  phù hợp với sự phát triển tất yếu của thị trường. Ông Hồ Quang Khánh là người có rất nhiều kinh nghiệm dày dạn và đã gắn bó với chúng tôi từ những ngày đầu nên chúng tôi luôn tin tưởng rằng ông sẽ dẫn dắt cả 2 trang Cùng Mua và Nhóm Mua phát triển đi đúng theo nhu cầu thị trường và đưa thị trường Groupon Việt Nam bước sang một trang mới”.

Cũng cùng với quan điểm đó, Ông Michael Brehm – nhà đầu tư của Quỹ Rebate Network cho biết thêm:

“Chúng tôi có những kinh nghiệm dày dạn trong lĩnh vực kinh doanh Thương Mại Điện Tử trên thế giới, tôi nhận thấy đây là một trong những bước phát triển mới cho thị trường mua theo nhóm tại Việt Nam. Tại thị trường Việt Nam thì cần được khai thác sâu hơn nữa, đi theo đúng xu thế của thế giới, quan trọng nhất là phải tập trung được vào nhu cầu thực tế của người tiêu dùng. Cùng Mua với thị trường trải dài khắp các tỉnh thành phố lớn ở Việt Nam, cùng với  đội ngũ nhân lực luôn đoàn kết, vững mạnh và được kết hợp cùng với Nhóm Mua, thương hiệu luôn dành được sự tin tưởng từ khách hàng, luôn luôn tập trung phát triển theo nhu cầu của khách hàng – Tôi tin rằng họ sẽ ngày càng khai thác được thị trường rộng mở hiện nay”.

Hãy nhanh tay đăng ký diên đàn rao vặt Gia Lai của chúng tôi để nhận được nhiều bài viết hữu ích.

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl