Công bố 5 dự án tại Đà Nẵng đủ điều kiện “bán nhà trên giấy”

 

Sở Xây dựng Đà Nẵng vừa công bố danh sách 05 dự án nhà ở thương mại trên địa bàn TP. Đà Nẵng đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai.
dự án bán nhà trên giấy
>> [URL=”http://banchungcuvinaconex2.com/”]bán chung cư kim văn kim lũ vinaconex 2[/URL]
Nhiều dự án nhà ở thương mại đang hình thành ở khu vực ven biển Đà Nẵng. Ảnh: HC
Theo Sở Xây dựng Đà Nẵng, theo quy định pháp luật về nhà ở và kinh doanh bất động sản (BĐS), chủ đầu tư dự án nhà ở thương mại phải có văn bản gửi Sở Xây dựng nơi có nhà ở kèm theo hồ sơ giấy tờ chứng minh nhà ở hình thành trong tương lai có đủ điều kiện được bán theo quy định tại Khoản 1 Điều 55 Luật Kinh doanh BĐS số 66/2014/QH13 ngày 25/11/2014 và Điểm b Khoản 2 Điều 19 Nghị định số 99/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ.
>> [URL=”http://banchungcuvinaconex2.com/”]dự án vinaconex 2 kim văn kim lũ[/URL]
Trên cơ sở đó, Sở Xây dựng nơi có dự án sẽ xem xét và có văn bản thông báo nhà ở hình thành trong tương lai đủ điều kiện được bán trước khi chủ đầu tư ký kết hợp đồng mua bán nhà ở này. Thực hiện chức năng nhiệm vụ được giao vừa nêu, ngày 7/11, Sở Xây dựng Đà Nẵng đã thông báo danh sách các dự án nhà ở thương mại trên địa bàn thành phố đủ điều kiện bán ở hình thành trong tương lai, tính đến thời điểm hiện nay.

Dưới đây là danh sách 05 dự án nhà ở thương mại trên địa bàn TP. Đà Nẵng đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai.
 
Công văn số 10050/SXD-QLN ngày 18/10/2016
 >> [URL=”http://banchungcuvinaconex2.com/”]bán chung cư kim văn kim lũ[/URL]
Trong đó, khu phức hợp Quang Nguyễn và khu nghỉ dưỡng và nhà ở cao cấp Empire/Tòa nhà căn hộ khách sạn Cổ Cò 1 là dự án BĐS có nhà ở hình thành trong tương lai đủ điều kiện được bán theo quy định tại Khoản 1 Điều 55 Luật Kinh doanh BĐS số 66/2014/QH13. Song, hai dự án này chưa đủ điều kiện theo quy định tại Điểm b Khoản 2 Điều 19 Nghị định số 99/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ (chủ đầu tư đang thế chấp quyền sử dụng đất hoặc dự án đầu tư hoặc nhà ở hình thành trong tương lai).

Chủ đầu tư 2 dự án này phải gửi Sở Xây dựng Đà Nẵng giấy tờ chứng minh đã giải chấp hoặc biên bản thống nhất của bên mua nhà ở và bên nhận thế chấp về việc không phải giải chấp và được mua bán nhà ở đó, để Sở Xây dựng xem xét; đồng thời, có văn bản thông báo nhà ở hình thành trong tương lai đủ điều kiện được bán trước khi chủ đầu tư ký kết hợp đồng mua bán nhà ở này.

Bên cạnh đó, Sở Xây dựng Đà Nẵng cũng lưu ý chủ đầu tư dự án BĐS trước khi bán nhà ở hình thành trong tương lai phải được ngân hàng thương mại có đủ năng lực thực hiện bảo lãnh nghĩa vụ tài chính của chủ đầu tư đối với khách hàng khi chủ đầu tư không bàn giao nhà ở theo đúng tiến độ đã cam kết với khách hàng.

Nếu sau khi Sở Xây dựng có văn bản thông báo nhà ở đủ điều kiện được bán nhưng chủ đầu tư không bán mà thực hiện thế chấp nhà ở này thì việc bán nhà ở sau khi thế chấp chỉ được thực hiện khi có đủ điều kiện và có văn bản thông báo của Sở Xây dựng theo quy định nêu trên.

(Lượt xem: 3, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl