Có nên rữa mặt thường xuyên bằng nước vo gạo hay không?

Chị em phụ nữ chúng ta thường có rất nhiều cách rữa mặt, như rữa mặt bằng bột đậu đỏ, rữa mặt bằng sữa tươi, rữa mặt bằng nước vo gạo…Tuy nhiên có một số lại băng khoăn rằng rữa mặt bằng nước vo gạo thường xuyên có ảnh hưởng gì đến da không. Khi lạm dụng quá nó có tác dụng phụ không. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp một phần nào thắc mắc của chị em về tác dụng cũng như băng khoăn về rữa mặt bằng nước vo gạo thường xuyên có tốt hay không. Chị em phụ nữ cùng tìm hiểu nhé!

Những tác dụng từ việc rữa mặt bằng nước vo gạo

Các nhà khoa học nghiên cứu đã chỉ ra rằng trong nước vo gạo có rất nhiều chất chống oxy hóa, vitamin B và các axit amin có tác dụng làm mịn da, chống lão hóa, chống viêm và ngăn ngừa điều trị mụn rất hiệu quả. Chính vì vậy khi bạn sữ dụng nước vo gạo để rửa mặt trong những lần đầu tiên sẽ cảm thấy sự thay đổi hiệu quả rất khác biệt.

Dùng nước vo gạo rửa mặt có tốt không?

Sử dụng nước vo gạo để rửa mặt được xem là phương pháp rất tốt để chăm sóc cho da của bạn, giúp da của bạn luôn luôn sáng mịn. Và đó là cách của rất nhiều chị em phụ nữ đang áp dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có hiệu quả tốt được, có một số trường hợp do làn da không phù hợp, nhạy cảm với nước vo gạo nên sẽ gây ra một số kích ứng da nhẹ, bi dị ứng da khi rửa mặt.

Có bị mụn khi rửa mặt bằng nước vo gạo không?

Một tác dụng hữu ích từ nước vo gạo là có tác dụng ngăn ngừa và điều trị mụn. Vì vậy việc sữ dụng nước vo gạo sẽ không gây mụn, tuy nhiên để hiệu quả hơn thì bạn nên sữ dụng nước vo gạo lần 2. Và sau khi rửa mặt xong, bạn cần rửa lại với nước sạch. Khi đó sẽ phát huy hiệu quả tối đa của nước vo gạo trong việc ngăn ngừa và điều trị mụn.

Da có bị bắt nắng khi sữ dụng nước vo gạo không?

Trong nước vo gạo có một số chất chống oxy hóa, chính vì thế chúng có tác dụng loại bỏ tế bào da chết rất tốt. Nhưng khi lớp da chết bị loại bỏ thì để lộ ra phần da non và sẽ rất dễ bị bắt nắng dưới ánh sáng mặt trời. Vậy nên rữa mặt vào chiều tối là thời điểm thích hợp nhất để tránh da của bạn bị bắt nắng.

Có nên đắp nước vo gạo qua đêm khi đi ngủ.

Không nên sữ dụng nước vo gạo để đắp qua đêm, vì nước vo gạo khi để qua đêm sẽ bị lên men chua, và sẽ khiến làn da dễ bị khô, gây ra dị ứng da, khiến da dễ bị nỗi mụn. Vì vậy bạn chỉ nên sữ dụng nước vo gạo đắp lên da khoảng hai đến ba phút rồi rữa sạch lại mặt là được.

Trên đây là một số giải đáp thắc mắc về việc sữ dụng nước vo gạo để rữa mặt. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn có thêm một số kiến thức và kinh nghiệm về việc sữ dụng nước vo gạo rữa mặt. Các bạn nhớ thường xuyên cập nhật Wikicachlam.com và theo dõi thêm những bài viết mới nhất rất hữu ích về cách chăm sóc da nhé. Chúc các bạn thành công và có một làn da trắng mịn tươi trẻ.

(Lượt xem: 3, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl