Chạy máy phát điện trong phòng khiến 9 người tử vong vì ngộ độc khí CO

Tai nạn máy phát điện kinh hoàng khiến 9 người gồm 6 trẻ em và 3 người phụ nữa tử vọng sau một đêm hít phải khí cacbon monoxide trong khi ngủ tại Pakistan.

Theo thời báo Straitstimes đưa tin thì tai nạn khiến it nhất 9 ngườ gồm 6 trẻ nhỏ và 3 người phụ nữ chết vì ngộ độc khí từ máy phát điện được đặt trong ngôi nhà của nọ, vụ việc xảy ra tại làng Killi Karabala cách thủ phủ tỉnh Baluchistan 70km về phía bắc. Nới đây là vùng có lượng giàu mỏ và khí đốt dồi rào giáo biên giới Iran và Afghanistan.

Nên sử dụng các bộ máy phát an toàn như

Theo điều tra sơ bộ thì nguyên nhân cái chết là do khí Cacbon monoxide (CO) sinh ra từ từ chiếc máy phát điện được chạy trọng phòng của các nạn nhân. Do phòng kín và các nạn nhân ngủ say nên không phát hiện ra khí độc dẫn tới tử vong.

Tuyệt đối không được đặt máy phát điện trong nhà hay phòng kín.

Việc hít phải một lượng lớn khí CO sẽ làm cho cơ thể bị tổn thương nghiêm trọng bởi lượng oxi trong máu giám khiến hệ thần kinh bị tê liệt, kéo dài có thể tử vong. Theo tính toán của các nhà khoa học thì với 0.1% lượng cacbon monoxide trong không khí cũng có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Triệu trứng của việc ngộ độc khí CO là cơ thể bẩn thần, mệt mỏi, buồn nôn, khó thở từ từ dẫn đến hôn mê. Nếu ngộ độc khí CO trong khi uống rượu say hoặc ngủ say thì rất khó phát hiện, lúc đó nạn nhân sẽ bất tỉnh, ngừng thờ rồi tử vong.

Việc ngộ độc khí thải máy phát điện không phải là tính huống hiếm gặp, nhưng do ý thức chủ quan của đa số người nên các vụ ngộ độc khí vẫn xảy ra thường xuyên. Các vụ ngộ độc khí thải thường xảy ra trong nhà, phòng kím hay những căn hầm, xe hơi, gara…

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl