Cần sớm cho Officetel một “danh phận”

Sự sôi động của thị trường bất động sản Đà Nẵng thời gian gần đây có sự góp mặt của giới đầu tư Hà Nội. Đáng chú ý, thị trường đất nền khu vực giáp ranh Đà Nẵng – Quảng Nam đang hấp lực mạnh mẽ dòng tiền của giới đầu tư trung lưu.
Hút giới đầu tư trung lưu
>> [URL=””]căn duplex chung cư golden field mỹ đình[/URL]
Trong cơn sốt của thị trường BĐS Đà Nẵng, nếu biệt thự biển, condotel ven biển, đất nền các tuyến đường huyết mạch như Phạm Văn Đồng, Võ Văn Kiệt, Võ Nguyên Giáp… hấp dẫn nhà đầu tư có nguồn vốn lớn thì đất nền phía Nam thành phố, khu vực giáp ranh Đà Nẵng – Quảng Nam, với mức giá dao động  từ 300 triệu – 1 tỷ/nền lại hút dòng tiền của giới đầu tư trung lưu.
>> hợp đồng mua bán chung cư golden field mỹ đình[/URL]
Theo khảo sát của PV, từ năm 2016 đến nay, trong cuộc bùng nổ nguồn cung và giao dịch đất nền khu vực giáp ranh Đà Nẵng – Quảng Nam, các dự án mở bán giai đoạn đầu, tỷ lệ giới đầu tư Hà Nội chiếm từ 30-60%.  Anh Nguyễn Linh, nhân viên môi giới tại quận Sơn Trà cho biết: “ Ở giai đoạn đầu, các dự án thường chưa có sổ đỏ, hạ tầng chưa hoàn thiện nên giá đất rẻ. Giới đầu tư Hà Nội đón sóng thị trường, cùng lúc “ôm” nhiều lô đất ở giai đoạn này”.
>> pháp lý chung cư golden field mỹ đình[/URL]
đất nền phía Nam Đà Nẵng
Đất nền phía Nam Đà Nẵng đang hấp lực mạnh mẽ giới đầu tư trung lưu Hà Nội
Dự án Coco River Garden, giai đoạn đầu mở bán, tỉ lệ nhà đầu tư Hà Nội chiếm 60% giao dịch thành công. Trong đợt mở bán của khu đô thị Viêm Trung, New Điện Dương, tỉ lệ nhà đầu tư đến từ Hà Nội chiếm khoảng 30% giao dịch. Tương tự, tỷ lệ này là 40-60% tại các dự án như Sentosa Riverside, Sunriver City, Coco Center House, Coco River Garden…

Một trong những lý do chính tạo nên sức hút mạnh của đất nền khu vực này là chi phí đầu tư thấp. Giai đoạn đầu mở bán, tùy từng diện tích, vị trí, mỗi lô đất có giá phổ biến từ 300-600 triệu/nền. Anh Đặng Quốc Khánh, một nhà đầu tư đến từ Hà Nội cho biết anh chọn đầu tư đất nền khu vực giáp ranh giữa Đà Nẵng – Quảng Nam vì mức giá rẻ so với đất nền có giá hàng chục tỷ đồng mỗi nền thuộc các tuyến đường ven biển Đà Nẵng như Phạm Văn Đồng, Võ Văn Kiệt, Võ Nguyên Giáp… Đặc biệt, mức giá này thấp hơn nhiều so với đất nền khu vực vùng ven Hà Nội và Tp.HCM.

Bên cạnh yếu tố giá rẻ thì tỷ trọng lợi nhuận cao làm nên sức hấp dẫn của đất nền nơi đây. Theo ông Vũ Đình Cương, Trưởng phòng Marketing Công ty CP Dịch vụ và Địa ốc First Real, thì các dự án đất nền khu vực giáp ranh Đà Nẵng – Quảng Nam với đặc điểm chung là ven biển, nằm bên sông Cổ Cò đều đáp ứng được 3 giá trị là đầu tư, nghỉ dưỡng và kinh doanh.

Trong khi đó, nhà đầu tư Đặng Quốc Khánh cho rằng trong tương lai, đất nền nơi đây sẽ tăng giá mạnh bởi giá đất khu vùng ven Đà Nẵng hiện rẻ hơn so với mặt bằng chung của thị trường. Anh Khánh nhấn mạnh: “Quy luật thị trường cho thấy những khu vùng ven, giáp ranh thành phố luôn là điểm khởi phát của những cơn sốt đất. ”.

Theo các môi giới, sau cuộc đổ vốn mạnh mẽ của giới đầu tư ở giai đoạn mở bán đầu tiên, ở các đợt mở bán kế tiếp, khi hạ tầng và pháp lý của nhiều dự án được hoàn thiện thì khách mua là người dân địa phương tăng lên. Sau đợt mở bán lần 1 hút giới đầu tư, các dự án pháp lý đầy đủ và hạ tầng từng bước được hoàn thiện như  Viêm Trung (An Cư giai đoạn 2), New Điện Dương City, Sentosa Riverside, Coco Center House… được đông đảo người dân địa phương hỏi mua. Chị Nguyễn Phương Mai, môi giới tại khu vực cho biết nếu đợt mở bán đầu, nhà đầu tư Hà Nội chiếm từ  30 – 60% giao dịch các dự án thì ở những đợt mở bán kế tiếp, khi hạ tầng và pháp lý được hoàn thiện, giao dịch thành công từ người dân địa phương lại áp đảo.

Trên thực tế, trong đợt mở bán khu đô thị Viêm Trung (An Cư giai đoạn 2), đại diện First Real cho biết bên cạnh các nhà đầu tư Hà Nội, tỉ lệ khách có nhu cầu thực từ Đà Nẵng- Quảng Nam và các tỉnh lân cận chiếm hơn 50% giao dịch, tỉ lệ này ở dự án New Điện Dương City lên tới 70%.

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl