Cách thử nước tự nhiên bị nhiễm sắt

Bài viết dưới đây trên kênh diễn đàn mua bán rao vặt trên toàn quốc, nơi đăng tin mua bán sẽ giải thích cho các bạn biết Cách thử nước tự nhiên bị nhiễm sắt

Nguồn nước ngầm ở trong tự nhiên đều nhiễm sắt, nhưng còn tùy theo nồng độ của từng khu vực. Khi lượng sắt vượt quá mức quy định trong nước sinh hoạt sẽ gây những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người sử dụng và vật dụng.

Cách thử nước tự nhiên bị nhiễm sắt.

Cách thử nước tự nhiên bị nhiễm sắt đơn giản thực hiện ngay tại gia đình
Với sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế, đi kèm với các công ty nhà máy được mọc lên như nấm cùng với tình trạng đô thị hóa đang diễn ra mạnh mẽ và sự bùng nổ dân số như hiện nay khiến cho môi trường bị ảnh hưởng nặng nề, dẫn đến nguồn nước bị nhiễm bẩn cũng như tình trạng thiếu nguồn nước sạch trong sinh hoạt diễn ra phổ biến. Đặc biệt tại các vùng nông thôn, khi mà nguồn nước giếng khoan gia đình phục vụ sinh hoạt đang bị nhiễm sắt. Điều này đã và đang gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, cũng như chất lượng của sống của người dân.

Nồng độ sắt trong nước tồn tại trong nước ở 2 dạng chính là dạng hòa tan và dạng không hòa tan. Lượng sắt tồn tại trong nước sinh hoạt của người dân đa phần là dạng hòa tan. Cũng còn tùy theo nguồn nước và điều kiện môi trường khác nhau mà hàm lượng khác nhau. Và dưới đây là một số cách thử nước tự nhiên bị nhiễm sắt đơn giản bạn có thể tự làm tại nhà cho kết quả khá là chính xác.

Cách thử nước giếng khoan sinh hoạt bằng nhựa chuối

  • Lấy một ít nước trong giếng khoan nhà bạn vào cốc
  • Nhỏ một ít nhựa chuối vào cốc nước
  • Quan sát thấy nước ngả sang màu đậm thì chắc chắn là nước nhà bạn dùng đang bị nhiễm sắt. Còn nếu không thì thật tốt nước nhà bạn không bị nhiễm sắt đâu ạ.

Cách thử nước giếng khoan sinh hoạt bằng nước chè

  • Pha 1 ấm chè
  • Lấy nước bơm từ giếng khoan lên rồi cho vào cốc
  • Đổ 1 chén nước chè vào cốc nước giếng khoan mới bơm lên.
  • Quan sát thấy nước chuyển sang màu tím đen chứng tỏ nước nhà bạn đang bị nhiễm sắt rất nặng.

Nhận biết nước giếng khoan nhiễm sắt bằng cảm quan

Bạn cũng có thể phát hiện nguồn nước giếng khoan bị nhiễm sắt bằng giác quan của mình. Đối với nguồn nước giếng khoan khi mới bơm lên nước rất trong nhưng lại có mùi tanh, nồng. Ta tiến hàng để nước này ra chậu, sau một lúc khi nước đã tiếp xúc với môi trường sẽ chuyển sang màu vàng, kết tủa gạch cua và nổi váng.

Trên đây là cách thử nước tự nhiên bị nhiễm sắt đơn giản và tiện lợi, nhưng đối với các cách làm này sẽ không cho bạn biết được tỉ lệ nguồn nước bị nhiễm sắt với hàm lượng bao nhiêu phần trăm. Vì thế để biết được thông tin chính xác thì bạn cần làm những xét nghiệm hóa học tại các viện khoa học công nghệ môi trường hay các trung tâm nghiên cứu chuyên về thiết bị lọc nước uy tín để tiến hành nhé.

Xét nghiệm hóa học giúp xác định hàm lượng nhiễm sắt trong nước chính xác

Cách thử nước tự nhiên bị nhiễm sắt bằng phương pháp khoa học

Để có thể biết được chính xác nguồn nước giếng khoan gia đình dùng cho sinh hoạt có bị nhiễm sắt hay không hay là hàm lượng nhiễn như thế nào thì bạn nên mang mẫu nước đến viện khoa học công nghệ môi trường để tiến hành các xét nghiệm. Nhưng đối với phương pháp này cũng có nhược điểm là chi phí tương đối lớn cùng với thời gian chờ đợi lâu.

Vậy hàm lượng sắt trong nước thế nào thì đạt mức cho phép

Để đảm bảo sức khỏe cho con người thì hàm lượng sắt trong nguồn nước sinh hoạt cần đạt ngưỡng tối đa cho phép là 0,2 mg/l. Đây là một nồng độ tiêu chuẩn đang được áp dụng tại nguồn nước cấp tự nhiên do gia đình khai thác.

Khi mà nồng độ sắt vượt qua tiêu chuẩn này sẽ là nguyên nhân chính gây nên các bệnh nguy hiểm trên cơ thể, cũng như là tác nhân chính khiến cho các vật dụng trong gia đình nhanh chóng bị hư hỏng, gây tốn kém về kinh tế trong việc sửa chữa và thay thế.

Giải pháp nào xử lý nguồn nước tự nhiên nhiễm sắt

Để có được nguồn nước sạch và không bị nhiễm các thành phần độc tố thì khâu xử lý sắt cần phải là tiêu chí được đặt lên hàng đầu trước khi đưa vào sử dụng. Chính vì thế, việc sử dụng những máy lọc nước giếng khoan gia đình là rất quan trọng, để có thể loại bỏ được những độc tố có trong nước cũng như đem đến những dòng nước tinh khiết, mát lạnh cũng như an toàn với sức khỏe.

Giải pháp giúp xử lý nuớc tự nhiên bị nhiễm sắt hiệu quả và an toàn với sức khỏe con người

Hãy đến với Lavio để được sở hữu ngay những sản phẩm máy lọc nước có chất lượng tuyệt vời, với giá thành hợp lý và đảm bảo không gian thẩm mỹ cho gia đình bạn.

Hãy nhanh tay đăng ký diên đàn rao vặt Gia Lai của chúng tôi để nhận được nhiều bài viết hữu ích.

 

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl