Cách thử nước giếng khoan nhiễm Mangan

Bài viết dưới đây trên kênh diễn đàn mua bán rao vặt trên toàn quốc, nơi đăng tin mua bán sẽ giải thích cho các bạn biết Cách thử nước giếng khoan nhiễm Mangan

Nguồn nước thủy cục hiện nay đang bị nhiễm mangan rất nặng, với các đường ống bị đóng cặn hay hiện tượng mùn đen gây tắc ống,… làm các thiết bị gia dụng trong gia đình nhanh bị hư hỏng. Nếu không có giải pháp xử lý kịp thời còn làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của con người

Cách thử nước giếng khoan bị nhiễm Mangan

Cách thử nước giếng khoan bị nhiễm mangan
Hiện nay tình trạng sử dụng nguồn nước sinh hoạt chủ yếu bằng nước máy và nước giếng khoan là phổ biến ở nước ta. Những nguồn nước này được sử dụng cho việc ăn uống và tắm giặt trong gia đình. Nếu như không được kiểm tra chặt chẽ sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người dân cũng như là nguyên nhân khiến cho các vật dụng nhanh bị hư hỏng. Vậy làm sao mà chúng ta có thể nhận biết được nguồn nước giếng khoan gia đình bị nhiễm Mangan?

Nhận biết Mangan bằng mắt thường

Đối với nguồn nước sinh hoạt bị nhiễm mangan bạn có thể dễ dàng phát hiện bằng mắt thường với dấu hiệu phổ biến như sau : Nước có mùi tanh khó chịu, có màu đục. Khi để nước tiếp xúc với môi trường sau một thời gian sẽ thấy nước có Màu Đen bị lắng cặn xuống đáy thành bồn chứa nước. Hoặc là khi ta đun nóng nước lên thấy hiện tượng đóng cặn ở xung quanh sợi đốt hay là ở bên dưới đáy siêu.

Cách thử nước nhiễm Mangan bằng xét nghiệm khoa học

Tiến hành lấy mẫu thử nước giếng khoan bị nhiễm mangan
Để nhận biết được chính xác nồng độ cũng như mức độ nguy hiểm cho sức khỏe của con người và ảnh hưởng đến vật dụng ra sao, Bạn có thể mang mẫu nước đến viện khoa học công nghệ môi trường để tiến hành các phương pháp xét nghiệm để có kết quả chính xác nhất, hoặc là liên hệ với các chuyên gia về công nghệ xử lý nước của Lavio để được thu thập mẫu nước và tiến hành.

Hàm lượng Mangan tồn tại trong nước ở dạng nào

Chất mangan thường xuất hiện trong những nguồn nước nằm trong tầng nước ngầm, trong đường ống dẫn nước được chế tạo với các thành phần kim loại nặng. Đây là những nguyên nhân chính gây nhiễm độc Mangan trong nước.

Mangan tồn tại trong nước ở dưới dạng ion hòa tan Mn2+ . Với lượng ion Mn2+ nhỏ (dưới 0,1mg/lít) thì mangan có lợi cho sức khỏe, còn với hàm lượng Mangan cao (từ 1-5mg/lít) thì sẽ gây ảnh hưởng xấu tới các cơ quan nội tạng trong cơ thể.

Hàm lượng cho phép của Mangan trong nước sinh hoạt

Hiện nay với trình độ khoa học phát triển vượt bậc chính vì thế, việc xác định nguồn nước bị nhiễm độc mangan cũng tương đối dễ dàng. Theo quy chuẩn Việt Nam do Bộ Y Tế quy định thì hàm lượng cho phép mức tồn dư trong nguồn nước ăn uống sinh hoạt của người dân là 0,3 mg/L. Để có thể xác định được hàm lượng này trong nguồn nước sinh hoạt nhà mình có vượt quá hay không thì bạn nên thường xuyên lấy nước đi kiểm tra nhé.

Việc không thử nước nhiễm Mangan gây ra những tác hại gì ?

– Việc sử dụng nguồn nước nhiễm Mangan thường xuyên gây ra những ảnh hưởng đến hệ thần kinh, cùng các triệu chứng như là bệnh Parkinson. Nếu hàm lượng cao sẽ gây độc với phổi, hệ tim mạch. Khi hít phải lượng mangan với lượng lớn sẽ gây nên hội chứng nhiễm độc gây tổn thương thần kinh.

– Đặc biệt mangan cực kỳ gây hại cho cơ thể trẻ em cũng như phụ nữ mang thai. Vì thế các đối tượng này nên tuyệt đối tránh tiếp xúc với nguồn nước nhiễm Mn này.

Ngoài ra, nguồn nước nhiễm Mangan cũng chứa nhiều cặn bẩn gây bất tiện cho quá trình sinh hoạt và vệ sinh. Đơn giản như việc giặt giũ có thể làm ngả màu quần áo sang màu nâu và đốm đen, làm tắc các thiết bị vệ sinh, giảm tuổi thọ của máy móc, dụng cụ sinh hoạt trong nhà tắm, nhà vệ sinh.

Công nghệ xử lý hiệu quả nước sinh hoạt nhiễm Mangan
Cách thử nước giếng khoan nhiễm mangan đi kèm với những công nghệ vượt trội

Với những tính chất gây nguy hại cho sức khỏe của con người cũng như ảnh hưởng đến vật dụng gia đình, bạn cần phải đưa ngay ra giải pháp phù hợp để có thể sử dụng nguồn nước sạch thay vì vẫn sử dụng nguồn nước lẫn tạp chất như hiện nay. Và Lavio với các thiết bị lọc nước sử dụng công nghệ tiên tiến nhất hiện nay chính là giải pháp tuyệt vời giúp xử lý triệt để nguồn nước bị nhiễm mangan đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Máy lọc nước do lavio phân phối không những dễ lắp đặt, có tính thẩm mỹ cao, nhỏ gọn phù hợp với mọi không gian gia đình, Hơn nữa với giá thành rẻ giúp bạn tiết kiệm được chi phí rất nhiều cho nguồn nước sạch.

Hãy nhanh tay đăng ký diên đàn rao vặt Gia Lai của chúng tôi để nhận được nhiều bài viết hữu ích.

 

 

(Lượt xem: 3, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl